Hải Yến Bài 81 Chủ đầu tư Viva Land là ai?

Chủ đầu tư Viva Land là ai? Tiềm lực thế nào? Có uy tín không? Các dự án nào đã triển khai trên thị trường?

Đầu năm 2022, thông tin chủ đầu tư Viva Land vừa “thâu tóm” tòa nhà Saigon One Tower trên đường Hàm Nghi, quận 1 đã gây xôn xao thị trường vì đây là thương vụ M&A có giá trị cực kỳ lớn? Nếu dự án này được hồi sinh trong thời gian tới thì khách hàng có đủ cơ sở để tin tưởng vào năng lực triển khai dự án của chủ đầu tư Viva Land – cái tên khá mới mẻ này?
Cùng Smartland giải đáp mọi thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé!

THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ CHỦ ĐẦU TƯ VIVA LAND

  • Tên doanh nghiệp: Công ty CP đầu tư và phát triển Viva Land
  • Thời gian thành lập chính thức: Năm 2020
  • Ngành nghề hoạt động: Kinh doanh bất động sản.
  • Vốn điều lệ: 350 tỷ đồng.
  • Trụ sở: trụ sở tại số 39 đường Robinson, Singapore
  • Văn phòng làm việc Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh: Số 1-1A-2, đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM và tầng 32 Tòa nhà Capital Place Building, số 29 Liễu Giai, Q. Ba Đình, Hà Nội.
  • Chủ tịch: Chen Lian Pang.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CHỦ ĐẦU TƯ VIVA LAND

  • Viva Land có tiền thân là CTCP Circus Power thành lập tháng 5/2019.
  • Thành viên cổ đông: Bà Nguyễn Thị Kim Khánh (30%), Bà Dương Thị Hạnh (20%) và Ông Nguyễn Thị Ngọc Mai (25%).
  • Người đại diện theo pháp luật, kiêm Tổng giám đốc công ty: Nguyễn Thị Kim Khánh.

Chủ tịch HĐQT Viva Land hiện tại là ông Chen Lian Pang, một nhân vật có tiếng trên thị trường khi là cựu Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam (vừa rời chức vụ này ngày 1/7/2020). Ông Chen đã có hơn 40 năm phát triển trong lĩnh vực bất động sản và từng tham gia trực tiếp phát triển một số dự án tiêu biểu tại Việt Nam bao gồm Capital Tower (Singapore) , Raffles City (Thượng Hải, Trung Quốc), d’Edge (TP.HCM, Việt Nam), Capital Place (Hà Nội, Việt Nam), The Vista (TP.HCM, Việt Nam). Ngoài ra, lãnh đạo chủ đầu tư Viva Land cũng đều là những nhân sự quen thuộc tại thị trường Việt Nam khi họ từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng thuộc tập đoàn BĐS Capitaland (Singapore).

Ông Eddie Lim giám đốc điều hành Viva Land cũng có 25 năm kinh nghiệm làm việc tại CapitaLand và có nhiều kinh nghiệm làm việc quốc tế tại các quốc gia khác như Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan.

CÁC DỰ ÁN CỦA CHỦ ĐẦU TƯ VIVA LAND

Theo thông tin được chia sẻ trên Website, chủ đầu tư Viva Land đang quản lý tài sản lên đến 5 tỷ USD và sở hữu hơn 800 ha diện tích đất sẽ được triển khai, trong đó có hơn 17.000 sản phẩm căn hộ. Các dự án của chủ đầu tư Viva Land tham gia phát triển bao gồm:

Project GP

Quy mô 6.004 m2, diện tích sàn 78.545 m2 với 35 tầng (bao gồm TTTM, 328 căn hộ và tầng hầm). Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Trãi, quận 5 và do chủ đầu tư là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Waterfront Saigon

Dự án có tổng diện tích đất là 1.995 m2, diện tích sàn 38.820 m2. Dự án tọa lạc trên mặt tiền đường Tôn Đức Thắng, quận 1) do MIK Group làm chủ đầu tư và chủ đầu tư Viva Land tham gia phát triển và quản lý.

Saigon Peninsula

Dự án có tổng diện tích đất 117,8ha tọa lạc tại  phường Phú Thuận, quận 7. Dự án là khu đô thị phức hợp gồm khu căn hộ cao cấp, khu thương mại, hội nghị, khu triển lãm, công viên và tiện ích bến du thuyền và do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát làm chủ đầu tư.

Capital Palace

Dự án tòa nhà văn phòng hạng A quốc tế có tên Capital Palace Liễu Giai Hà Nội rộng 7684m2 có quy mô 2 tòa tháp cao 37 tầng. Đây cũng là một thương vụ M&A lớn của chủ đầu tư Viva Land khi có giá trị giao dịch lên đến 550 tỷ đô Singapore.

Tòa nhà văn phòng Robinson Point

Tòa nhà cao tầng có diện tích sàn 15.723 m2 và tọa lạc tại Singapore.

IFC One Saigon (tên cũ là Saigon One Tower)

Năm 2022,  chủ đầu tư Viva Land cũng là nhà đầu tư tham gia phát triển và quản lý – “hồi sinh” dự án Saigon One Tower bằng cái tên mới là IFC One Saigon do Vạn Thịnh Phát làm chủ đầu tư.

THÔNG TIN DỰ ÁN IFC ONE SAIGON – DỰ ÁN CHỦ ĐẦU TƯ VIVA LAND SẮP TRIỂN KHAI

Tòa nhà Saigon One Tower ban đầu được quy hoạch là top 3 tòa nhà cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ (238 triệu USD). Công trình được khởi công năm 2009 và dự kiến hoàn thành 2 năm sau đó tuy nhiên đến khi đã hoàn thiện khoảng 80% thì bị ngưng thi công và bỏ hoang hơn một thập kỷ qua.

Trước khi vào tay chủ đầu tư Viva Land, đây chính là dự án đã khiến khá nhiều doanh nhân nổi tiếng vướng vào vòng lao lý. Điển hình là ông Phùng Ngọc Khánh – Chủ công ty CP Saigon M&C và ông Trần Phương Bình – Chủ tịch Ngân hàng Đông Á. Hai người này bị truy tố vì hành vi làm hồ sơ khống cho nhóm khách hàng của Công ty CP M&C vay, gây thiệt hại con số “khủng” hơn 3.949 tỷ đồng của Đông Á Bank.

ĐÁNH GIÁ VỀ ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN VIVA LAND

Nhìn chung, theo đánh giá của chúng tôi chủ đầu tư Viva Land là một cái tên khá mới mẻ trên thị trường so với nhiều chủ đầu tư gạo cội khác. Tuy nhiên bằng việc sở hữu đội ngũ nhân sự đông đảo, dày dặn kinh nghiệm cùng việc lựa chọn tham gia các dự án đình đám, tọa lạc tại các quỹ đất đẹp trung tâm thành phố thì khách hàng hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào năng lực triển khai dự án của chủ đầu tư này.

Leave a Reply