Hải Yến Bài 70 Phân tích tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc phần 2

Hạ tầng giao thông xây dựng đồng bộ

Chính nhờ những chính sách kịp thời của Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện để Phú Quốc được đầu tư và chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vào những năm gần đây. Đặc biệt từ năm 2017 tới nay, nguồn vốn đầu tư vào Phú Quốc cả trong và ngoài nước đều tăng mạnh. Tới hiện tại Phú Quốc đã thu hút gần 400 dự án đầu tư vào mọi lĩnh vực. Bao gồm: xây dựng phát triển nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng,… và cả hạ tầng giao thông.

Giao thông phát triển tạo điều kiện cho các sản phẩm bất động sản tăng giá trị. Đưa đầu tư bất động sản tại đây trở thành một kênh không thể bỏ lỡ của nhà đầu tư.

Tiềm năng thấy rõ từ du lịch Phú Quốc tạo thuận lợi khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Như phân tích tại mục 1, có thể thấy rõ tiềm năng phát triển kinh tế du lịch của Phú Quốc. Sở hữu hệ động thực vật đa dạng, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ cùng những công trình kiến trúc độc đáo, đảo Ngọc chiếm trọn cảm tình của du khách.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Phú Quốc với tăng thu ngân sách bình quân 19%/năm; chiếm tới 40% của toàn tỉnh Kiên Giang. Kinh tế phát triển kéo theo lực lượng lao động đa trình độ đến với Phú Quốc. Điều này thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm mua và thuê nhà ở tăng cao.

Du lịch đảo Ngọc trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với lượng khách bình quân hàng năm tăng 28%. Trong đó, du khách quốc tế tăng tới hơn 45%. Đây cũng là yếu tố kéo nhà đầu tư lựa chọn Phú Quốc để gửi gắm sản phẩm của mình. Nhất là đầu tư dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng và hấp dẫn.

Tính thanh khoản của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc cao

Thị trường bất động sản Phú Quốc được đánh giá cao bởi vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, khí hậu thuận lợi cùng tiềm năng kinh tế du lịch. Chính những yếu tố này có ảnh hưởng lớn tới giá trị bất động sản tại đảo Ngọc. Tạo nên làn sóng chuyển hướng đầu tư gia tăng không ngừng tới thời điểm hiện tại.

Tiềm năng sinh lời khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Thiên đường nghỉ dưỡng Phú Quốc được định hướng phát triển thành một đô thị biển đảo đặc sắc. Nhờ đó thu hút được số vốn đầu tư khủng vào mọi mặt, nhờ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế toàn đảo Ngọc.

Với lượng khách du lịch dồi dào và có xu hướng tăng mạnh hàng năm (bình quân 28%) đòi hỏi số lượng phòng nghỉ tương xứng. Chính yếu tố này sẽ thúc đẩy nguồn cung lớn từ thị trường trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Do đó, đây sẽ là thời cơ sáng giá dành cho nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc nếu biết chớp cơ hội.

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Theo ghi nhận thực tế thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang trở lại mạnh mẽ. Và Phú Quốc cũng không nằm ngoài đường đua này. Một sàn giao dịch cho hay, lượng khách hàng     trong 3 tháng cuối năm 2021 đã tăng tới 50% so với đợt đầu năm. Sau một năm dịch bệnh biến động mạnh, bất động sản đang có sự hồi sinh mạnh mẽ.

Các nhà đầu tư tham gia vào cuộc đua trong giai đoạn này phải xác định là dài hơi. Bởi lẽ bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang trong quá trình tích lũy. Nếu nắm bắt được thời cơ này, sẽ thu được những sản phẩm đẹp với tiềm năng lớn cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn. Những sản phẩm nhà đầu tư quan tâm trong giai đoạn này thường sắp đi vào hoạt động hoặc sẵn sàng khai thác cùng những tiện ích hấp dẫn khách hàng.

Thực tế cho thấy tại đảo Ngọc đang khan hiếm dòng bất động sản nghỉ dưỡng cụ thể ở 2 sản phẩm:

  • Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển: Loại hình đầu tư dài hơi có khả năng sinh lời cao. Nhờ được kích cầu sau đại dịch, du lịch có cú hích lớn, du khách ưu chuộng những kỳ nghỉ dưỡng ven biển hơn. Do vậy, nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng ven biển cũng ngày càng tăng cao. Tùy cần thời gian dài hạn nhưng kiên trì sẽ mang tới lợi nhuận cao.
  • Bất động sản Shophouse/Shop Villa: Dòng sản phẩm này đang cho thấy sức hút lớn xuất phát từ công năng sản phẩm. Shophouse/Shop Villa không chỉ dành cho thuê kinh doanh mà còn có thể thiết kế để trở thành những hotel, boutique hotel dành cho mảng dịch vụ khách sạn. Những căn Shophouse/Shop Villa mở ra không gian sống tiện nghi. Và đáng được sở hữu bởi khả năng tăng giá vượt trội của mình.

Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp đang là phân khúc được các nhà đầu tư tin tưởng sẽ hồi phục sau dịch. Nhất là những dự án sở hữu pháp lý minh bạch, khác biệt và độc đáo, cùng vị trí độc tôn, đáp ứng yêu cầu về hạ tầng giao thông.

Trong đó, những sản phẩm cao cấp được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng và du lịch nằm ven biển có tính thanh khoản cao, cùng tiềm năng sinh lời bền vững luôn được lòng giới đầu tư.

Theo thông tin thị trường, sản phẩm Shophouse và Shop Villas nằm trên Hòn Thơm sắp được trình làng. Đó chính là Shophouse Santorini Hòn Thơm – Đảo Thiên Đường – Một sản phẩm từ Sun Group. Sở hữu vị trí độc bản, tiện ích đẳng cấp, cùng phong cách Santorini khác biệt, đây sẽ là cơ hội hiếm có cùng tiềm năng sinh lời sáng giá cho những nhà đầu tư nhạy bén biết nắm bắt cơ hội ngay khi thị trường vừa phục hồi.

Những sản phẩm nằm trên Đảo Thiên Đường được ví như kho báu của đảo Ngọc. Shophouse Santorini sẽ vừa là nơi để sinh sống đồng thời kết hợp kinh doanh văn phòng, nhà hàng, boutique hotel,… Sở hữu tầm view 360 độ bao trọn đại dương xanh đầy mộng mơ và khoáng đạt, cùng thiết kế 3 – 5 tầng thông linh và linh hoạt, Shophouse Santorini hứa hẹn sẽ mang lại nguồn lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Leave a Reply