Hải Yến Bài 69 Phân tích tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc phần 1

Mang trong mình những tiềm năng và lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc và du lịch, Phú Quốc cho thấy sức hút vô cùng mạnh mẽ của mình. Dòng vốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc ồ ạt đổ vào tạo đà thúc đẩy huyện đảo giàu tiềm năng này biến thành một trong những trung tâm du lịch mang tầm quốc tế.

Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một số góc nhìn hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn đồng thời thu nạp được những thông tin thực tế và chính xác hơn trước khi quyết định có nên đầu tư vào phân khúc này ở thời điểm hiện tại hay không?

Tiềm năng phát triển du lịch tại Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam sở hữu vị trí trung tâm tại Đông Nam Á. Với vị trí địa lý thuận lợi, nơi đây được coi là tâm điểm giao thương của các nước trong khu vực. Chỉ với khoảng vài giờ bay là du khách đã có thể tới với thiên đường du lịch lý tưởng này. Tới đây, du khách có thể thỏa sức thăm thú Đảo Ngọc; mua sắm, vui chơi hết mình để thỏa mãn nhu cầu và nghỉ dưỡng để tận hưởng cuộc sống.

Theo số liệu được công bố vào năm 2019, Phú Quốc đón tận 5.1 triệu lượt khách du lịch tới nghỉ dưỡng, vui chơi và mua sắm. Đây là một con số vô cùng lớn trước bối cảnh dịch Covid bắt đầu xuất hiện vào cuối 2019. Tới năm 2020 du lịch dường như bị đình trệ hẳn vì dịch bệnh lan rộng thì Phú Quốc vẫn gây bất ngờ với gần 4 triệu khách du lịch nội địa.

Tiếp tục tới năm Covid thứ 2 (2021), ngành du lịch chung vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, Phú Quốc vẫn đón được 299.000 lượt khách du lịch. Trong đó là 1.400 lượt khách quốc tế cho dù chỉ mới mở đón khách quốc tế lại vào 20/11/2021. Tới hết tháng 11/2021, Phú Quốc đón ước tổng 2.67 triệu lượt khách du lịch. Con số này chứng minh tiềm năng du lịch từ thành phố biển Phú Quốc là vô cùng lớn.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp hoang sơ từ thiên nhiên ban tặng, Phú Quốc còn là tâm điểm vui chơi, giải trí với hàng loạt những địa điểm nổi tiếng. Có thể kể tới như: chợ đêm Phú Quốc hay Countdown Party (Sunset Sanato Beach Club – Bãi Trường); chợ Đông Dương, Làng Chài Rạch Rèm, Hòn Thơm, Bãi Sao, Hòn Tranh,… Tất cả góp phần thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tìm tới Phú Quốc.

Những thuận lợi khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Hầu như với các nhà đầu tư việc tính toán lợi nhuận cũng như so sánh với sản phẩm cùng phân khúc ở khu vực khác trước khi quyết định có lựa chọn khu vực đó để đầu tư hay không? Bởi giá trị sinh lời cao nhất theo kế hoạch luôn là điều mọi nhà đầu tư mong muốn. Và không ngoại lệ, khi lựa chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc, nhà đầu tư chắc chắn sẽ cần xem xét ưu thế và lợi thế tổng thể. Vậy có thực sự nên đầu tư bất động sản Phú Quốc hay không? Kính mời nhà đầu tư cùng xem ngay những phân tích của chúng tôi trước khi quyết định nhé!

Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi

Như đề cập trên đây, Phú Quốc chính là tâm điểm kết nối giao thương của các nước khối ASEAN. Chính nhờ vị trí nằm tại trung tâm của khu vực Đông Nam Á. Điều này góp phần kéo lượng khách du lịch trong khu vực tới thiên đường biển Phú Quốc.

Phú Quốc còn được bao bọc bởi các dải đất liền xung quanh. Do vậy, tuy gần biển nhưng nơi đây lại không chịu tàn phá nhiều từ thiên tai, bão lũ như Nha Trang hay Đà Nẵng.

Huyện đảo Phú Quốc có tổng diện tích 589.23 km² với 22 hòn đảo lớn nhỏ. Địa hình thoai thoải chạy dọc từ Bắc xuống Nam cùng với 99 ngọn núi đồi. Hệ động thực vật phong phú kết hợp với rừng nguyên sinh rộng lớn. Cùng với đó là chuỗi những bãi biển dài, cát trắng mịn và nước xanh trong vắt. Tiêu biểu như: Hòn Thơm, Bãi Sao, Bãi Trường, Bãi Khem, quần đảo An Thới,… Với điều kiện tự nhiên thuận lợi như vậy, không khó để hiểu tại sao Phú Quốc lại hút lượng khách du lịch tới nghỉ dưỡng nhiều tới vậy. Nắm bắt xu hướng này, những “ông lớn” hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản như: SunGroup, Vingroup cùng các tập đoàn khách sạn nổi tiếng hàng đầu thế giới như Park Hyatt, Hitton, Movenpick,… đều đã góp mặt tại Phú Quốc.

Nhờ vị trí địa lý và địa hình thuận lợi nên khí hậu tại đây cũng vô cùng dễ chịu. Khí hậu Phú Quốc chia 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Đặc biệt thời tiết nhiệt đới gió mùa mát mẻ với nhiệt độ trung bình 270C. Phú Quốc có tận 8 tháng thời tiết đẹp còn lại từ tháng 5 – 9 mùa mưa sẽ kéo tới. Đây cũng chính là những lý do giúp kéo lượng khách du lịch đổ về Phú Quốc nghỉ dưỡng.

Chính sách của nhà nước tạo điều kiện phát triển thành phố biển Phú Quốc

Với những lợi thế về địa lý, điều kiện tự nhiên và khí hậu, Đảng và Nhà nước đã nhanh chóng đưa ra những chính sách thuận lợi và kịp thời nhằm tạo điều kiện tốt nhất để Phú Quốc phát triển. Theo quy hoạch từ 2021 – 2030, Phú Quốc sẽ phát triển trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ hàng đầu của cả nước. Đặc biệt vào 8/1/2021, Phú Quốc đã trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Tạo ra một lực đẩy hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc.

 

Leave a Reply