Hải Yến Bài 31 Khu dân cư Làng Đại Học ABC Nhà Bè phần 2

 

Những lý do để lựa chọn mua đất tại dự án Làng Đại Học 

  • Nằm trong hướng phát triển về khu nam của thành phố vì vậy tập trung dân cư đông là điều tất yếu. Tương lai, đường Lê Văn Lương Nhà Bè sẽ mở rộng 40m, là tuyến đường huyết mạch để vào trung tâm thành phố  lúc đó đường vào khu Làng đại học nhà bè sẽ rộng mở và nhiều cơ hội để kinh doanh, buôn bán.
  • Vị trí trong khu đô thị mới, liền kề với Phú mỹ hưng, mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ và Lê Văn Lương. Có thể nói dự án làng đại học có vị trí đắc địa nhất trong khu vực.
  • Đây là một trong số ít những dự án đã có sổ đỏ được xây tự do của khu vực nhà bè, cư dân sinh sống đã ổn định. Các dự án liền kề như Tân An Huy – Trần Thái vẫn còn là hợp đồng với chủ đầu tư. Thái Sơn Bộ Quốc Phòng thì mới được cấp sổ gần đây sau gần chục năm chờ đợi, nhưng hiện tại thì vẫn phải chờ thêm thời gian để được cấp phép xây dựng.
  • Sắp khởi công xây dựng cầu vượt hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, dự án đã được duyệt phương án đầu tư, dự kiến năm 2020 sẽ tiến hành khởi công làm vòng xoay và hầm chui trong giai đoạn 1. Giúp giải tỏa được điểm nghẽn kẹt xe tại đây và nâng giá trị của cả khu vực huyện Nhà Bè.
  • Kế bên đại đô thị GS Metro City với quy mô 350 hecta của chủ đầu tư đến từ hàn quốc, hứa hẹn sẽ là một bản sao của khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng, đây sẽ là khu đô thị lớn nhất, hoành tráng nhất tại Nhà Bè sau khi hoàn thành. Dự án đang dự kiến mở bán vào năm 2020, khi dự án chính thức khởi công xây dựng thì sẽ nâng tầm toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn, nhất là các khu lân cận dự án như khu Làng đại học Nhà bè A B C.

Hỏi đáp khi mua đất LĐH 

Tổng hợp các thắc mắc và giải đáp những vấn đề liên quan đến dự án, nhằm giúp khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một mảnh đất ưng ý nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Điều kiện để tách thửa đất trong khu Làng đại học phước kiển, nhà bè ? 

Theo Điểm b khoản 1 điều 5 Quyết định 60/2017/QĐ-UBND quy định :

Khu vực 3: gồm huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ (ngoại trừ thị trấn), thì thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa: tối thiểu 80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05 mét. Như vậy đất thổ cư có diện tích chiều ngang lớn hơn hoặc bằng 10m và tổng diện tích lớn hơn hoặc bằng 160m2 thì được phép tách làm 2 thửa đất.

Nên mua đất làng đại học khu A – C hay khu B ? 

Sau khi được tư vấn về vị trí, giá cả của từng nền đất trong khu A, khu B, khu C làng đại học nhà bè, khách hàng thường thắc mắc rằng khu A có gì khác so với khu B, C ? Vì sao giá bán đất làng đại học khu A lại có giá cao hơn?…

Khu A làng đại học nhà bè: xe có tải trọng lớn có thể vào được, di chuyển thuận tiện, gần trung tâm thành phố, cách phú mỹ hưng chỉ 5 phút, mật độ dân số cao và cảnh quang tương đối thoáng đãng, thích hợp để xây biệt thự ở và làm văn phòng. Mật độ xây dựng ở đây cao nhất trong 3 khu, Để đảm bảo khả năng tăng giá về lâu dài thì nhà đất trục đường chính nối liền Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ trong khu A (đường Lê Thị Kỉnh) là lựa chọn thích hợp nhất, đương nhiên giá đất trên trục đường này là cao nhất. Căn biệt thự của ca sĩ nổi tiếng Hồ Ngọc Hà lựa chọn làm nơi định cư lâu dài cũng nằm trong khu A.

Khu C làng đại học nhà bè có nhiều bất tiện hơn so với khu A, muốn vào LDH khu C phải qua cầu nhỏ khu A hoặc đi từ đường Hoàng Anh An Tiến vào, nhưng cả 2 đường này chỉ cho phép xe có tải trọng nhỏ ra vào, còn xe lớn hơn thì không thể vào được. Khu C yên tĩnh thoáng mát thích hợp để nghỉ dưỡng nhất.

Có thể nói trục đường chính làng đại học B, nối liền Nguyễn Hữu Thọ và Lê Văn Lương Nhà bè (đường Trần Thị Liền) là nơi rất có tiềm năng về lâu dài, Vì trục đường này gần giống với trục đường chính khu A, khác biệt là xa hơn, mật độ lưu thông xe cộ không bằng khu A mà thôi. Nhưng nếu không đủ điều kiện mua trục đường thông khu A thì đây là lựa chọn ưu tiên thứ 2, giá đất khu vực này đang tốt hơn khá nhiều so với khu A, và nếu muốn mua được giá tốt thì khu B làng đại học là thích hợp nhất.

Mua đất xây nhà trọ để kinh doanh có hiệu quả không? 

Hiện nay mô hình xây nhà trọ, căn hộ dịch vụ ở khu Làng đại học Nhà Bè rất thịnh hành. Mô hình này đang thể hiện được tính ưu việt, giá trị đất thì tăng theo từng năm, đều đặn hàng tháng còn có nguồn thu nhập thụ động bất chấp thị trường lên hay xuống. Và khu B làng đại học là nơi có số lượng căn hộ dịch vụ nhiều nhất, nguyên do là giá thuê phòng 3 khu thì như nhau nhưng chi phí để mua đất để xây dựng bên khu B còn rẻ hơn, mang lại giá trị kinh tế cao hơn.

Khai thuế khu vực LDH bao nhiêu là hợp lý ? 

Bảng giá đất nhà nước: khu vực làng đại học nhà bè xã Phước Kiển huyện Nhà Bè, cho đến năm 2019 có mức giá là 5,2 triệu/m2 tăng gấp đôi  so với bảng giá trước đó là 2,6 triệu/m2. Điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến giá cả khu vực. Trong năm 2020 bảng giá đất sẽ tiếp tục có sự thay đổi, sẽ được cập nhật sớm nhất trong thời gian tới.

BẢNG GIÁ VÀ THANH TOÁN DỰ ÁN KDC LÀNG ĐẠI HỌC NHÀ BÈ

+ Đất nền Biệt Thự 350 nền

Gía đường trục: 65tr/m2

Gía đường nhỏ: 55tr/m2

+  Đất nền Nhà Phố 70 nền

Gía đường trục: 90tr/m2

Gía đường nhỏ: 70tr/m2.

Leave a Reply