Hải Yến Bài 30 Khu dân cư Làng Đại Học ABC Nhà Bè phần 1

Dự án làng đại học nhà bè được chia thành 3 phân khu A, B và C. Dự án đã hình thành cách đây 20 năm, với số lượng dân cư về ở chiếm 70% đã tạo nên cộng đồng dân cư sầm uất, đông người qua lại, tiện ích xung quanh đầy đủ và cao cấp…

TỔNG QUAN DỰ ÁN KDC LÀNG ĐẠI HỌC NHÀ BÈ

 • Tên dự án: Đất nền KDC Làng Đại Học Nhà Bè
 • Vị trí: Mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ & Mặt tiền đường Lê Văn Lương, thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh.
 • Chủ đầu tư: Cá nhân phân lô bán nền.
 • Quy mô dự án: 20 hecta, chia làm 3 khu : A, B, C
 • Sản phẩm : Bán đất nền phân lô.
 • Diện tích : 100m2 – 150m2 – 200m2 – 250m2 – 300m2 – 400m2
 • Giá đất : Từ 50 triệu/m2 (Cập nhật Quý IV năm 2019)
 • Hiện trạng: Đất khu làng đại học nhà bè có đường từ 10m – 12m, Nhà xây dựng đã được khoảng 70% – 80% toàn khu.
 • Pháp lý : Sổ đỏ riêng, được phép xây tự do

VỊ TRÍ DỰ ÁN KDC LÀNG ĐẠI HỌC NHÀ BÈ

Dự án Làng Đại Học Nhà Bè tọa lạc tại trung tâm huyện Nhà Bè, là khu vực đông dân, với hàng loạt các dự án đã hình thành. Nằm giữa hai đường chính là đường Nguyễn Hữu Thọ và đường Lê Văn Lương, tạo sự kết nối giao thông dễ dàng với các khu vực khác.

Dự án Làng Đại Học Phước Kiển nằm ngay khu trung tâm huyện nhà bè, khu vực đông dân cư, là hướng phát triển trong tương lai của thành phố. Từ đây có thể vào khu Phú Mỹ Hưng, đại học RMIT… chỉ trong vòng 5 phút, cực kỳ thuận lợi về mặt giao thông, và chỉ mất 15 phút để có thể vào trung tâm Q1,Q3, chợ Bến Thành.

Ngoài  Đại học RMIT, khu vực này còn là nơi tập trung của các trường Đại học lớn như Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học An Ninh, Đại học Quốc tế Nam Sài Gòn, Đại học Gia Đình,…

Làng Đại học ABC còn liền kề các khu Lottemat, Coopmart, Trung tâm thương mại, Ngân hàng,…các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như Viện tim Tâm Đức, Bệnh viện Pháp Việt,..

Có thể thấy, vị trí nhuận lợi mang đến cho cư dân trong khu vực một cuộc sống vô cùng tiện nghi, các nhu cầu đều được đáp ứng kịp thời, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và công sức đi lại.

TIỆN ÍCH DỰ ÁN KDC LÀNG ĐẠI HỌC NHÀ BÈ

Dự án Làng Đại Học Phước Kiển, Nhà Bè lợi thế là nằm trên trục đường chính Nguyễn Hữu Thọ thuận tiện di chuyển về Cảng Hiệp Phước và tỉnh Long An  một cách nhanh chóng. Bên trong dự án đã hình thành căn hộ Hoàng Anh An Tiến, cư dân có thể di dạo công viên, tắm hồ bơi, đi siêu thị….

Lộ trình di chuyển từ dự án đến các nơi:

 • Chỉ 5 phút là đến chợ Phước Kiển, bệnh viện Nhà Bè và các trường cấp mần, cấp 1, cấp 2 và cấp 3.
 • 8 phút là tới Quận 7, đến khu đô thị đẳng cấp Phú Mỹ Hưng với đầy đủ các tiện ích như: Trung tâm thương mại Cresent Mall, siêu thị Lotte Mart, khu mua sắm ở ViVo City, cùng với đó là được khám chữa bệnh ở bệnh viện FV, bệnh viện Tim Tâm Đức và bệnh viện Quận 7….
 • Với 12 phút di chuyển là tới các trường đại học nổi tiếng: trường Quốc Tế RMIT, trường đại học Tôn Đức Thắng với cơ sở vật chất hàng đầu, trường đại học Cảnh Sát Nhân Dân…
 • Chỉ 15 phút là tới Quận 1, bến Bạch Đằng…

Hạ tầng:

Có thể nói ở khu vực nhà bè dự án làng đại học là một trong số ít dự án hiếm hoi đã có sổ đỏ toàn bộ, đường xá hoàn chỉnh rộng từ 10m – 12m khu dân cư trí thức cao. Ngoài ra còn có trục đường 25m là trục đường lớn nhất trong khu dự án. Võ đường Liên Phong của Jonny Trí Nguyễn cũng ở trên đường này.

Khu quy hoạch tương đối đầu đủ, đường đã trải nhựa toàn bộ, nhược điểm: cổng vào khu B hướng đường Nguyễn Hữu Thọ khá nhỏ, vừa qua cầu xe con hơi khó rẽ vào.

Tình hình an ninh tương đối ổn định, khu A khu B khu C làng đại học nhà bè đều có những chốt dân quân rải rác, bảo vệ thường hay đi tuần trong khu vực.

Trong khu làng đại học thì có 2 trục đường thông để đi từ Nguyễn Hữu Thọ sang Lê Văn Lương là trục đường Lê Thị Kỉnh là đường thông khu A LDH và trục đường Trần Thị Liền là đường thông khu B LDH. Đây là 2 trục đường có giá cao nhất và sầm uất nhất trong khu vực.

MẶT BẰNG DỰ ÁN KDC LÀNG ĐẠI HỌC NHÀ BÈ

Gồm có : Đất nền biệt thự và đất nền nhà phố.

+ Biệt thự : 10×20, 10×25, 10×30.

+ Nhà phố: 5×20, 5×25, 5×30.

Cùng tìm hiểu và So sánh tiện ích, tình hình xây dựng, hạ tầng, giá bán đất  nền làng đại học nhà bè, so với các dự án khác trong khu vực như : Sadeco Phước Kiểng, Thái Sơn 1 (bộ quốc phòng),Thanh Nhựt,  Đào Sư Tích Phước Kiểng… để có cái nhìn tổng quan về toàn bộ dự án.

Làng đại học và các dự án xung quanh đường đã trải nhựa hoàn thiện.  Sadeco phước kiển và làng đại học nhà bè vừa có nhà phố, vừa có biệt thự. Đào Sư Tích Phước Kiển thì chủ yếu là đất nhà phố, khu dân cư Thái Sơn thì được quy hoạch là đất biệt thự.

THIẾT KẾ MẪU NHÀ DỰ ÁN KDC LÀNG ĐẠI HỌC NHÀ BÈ

Xây dựng: Đất trong làng đại học nhà bè thì được phép xây dựng tự do. Ưu điểm là có thể xây theo ý thích, theo nhu cầu ở của gia đình. Nhược điểm là về lâu dài thì xây dựng như vậy sẽ không đồng bộ, mất bớt giá trị.  giới hạn độ cao 1 hầm + 1 lửng + 4 lầu + sân thượng, và mật độ xây dựng tùy theo số tầng. Ví dụ với nhà trệt có thể xây đến 95% diện tích đất.

Leave a Reply