Hải Yến Bài 19 Top dự án shoptel Phú Quốc phần 2

Phú Quốc đang dần trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Á. Câu chuyện du lịch buồn tẻ ở Phú Quốc chục năm về trước chỉ còn là kí ức khi Vingroup chuẩn bị cho ra mắt tổ hợp Shoptel Vinpearl Phú Quốc liền kề casino. Một thiên đường nghỉ dưỡng, mua sắm, giải trí sầm uất sẽ hình thành tại nơi đây.

Shoptel là gì? Những lý do nên đầu tư shoptel Phú Quốc năm 2019

Shoptel là một mô hình bất động sản mới tại thị trường Việt Nam. Và mô hình này đã xuất hiện tại đảo Phú Quốc với những chính sách đầu tư hấp dẫn thu hút nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư đã nghiên cứu về loại mô hình này nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ shoptel là gì?

Định nghĩa Shoptel là gì?

Shoptel là mô hình bất động sản mới du nhập vào Việt Nam từ năm 2016. Hiện nay, mô hình shoptel đã xuất hiện tại các dự án bất động sản ở Phú Quốc. Theo cách hiểu đơn giản nhất, shoptel là sự kết hợp của “shopping” và “hotel”, là việc kết hợp mua sắm và nghỉ dưỡng. Đây là mô hình nâng cấp hơn so với các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng khác tại Phú Quốc như: Shophouse, Condotel,…

Theo các thiết kế xây dựng phổ biến, mô hình shoptel thường được bố trí không gian tầng 1 để phục vụ các hoạt động kinh doanh mua bán thương mại, từ các tầng trên trở đi thì phục vụ mục đích nghỉ dưỡng. Do đó, shoptel có được cả hai công năng là nghỉ dưỡng và kinh doanh thương mại, thanh khoản rất tốt.

Shoptel có ưu điểm gì?

Thứ nhất: Mặc dù mô hình shoptel là mô hình mới tại Việt Nam nhưng lại nhận được sự quan tâm rất lớn và rất có tiềm năng đầu tư. Mô hình này là tổng hợp của các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng trước đây. Bên cạnh đó, mô hình Shoptel rất ít dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc có, độ cạnh tranh không cao, có thể nói đây là mô hình tiềm năng rất đáng đầu tư.

Thứ hai: Đây là loại hình kinh doanh mới đặt chân vào thị trường Phú Quốc nên mức độ cạnh tranh của mô hình Shoptel rất thấp. Bởi vì rất ít dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc có mô hình này, có thể nói đây là mô hình tiềm năng rất đáng đầu tư.

Thứ ba: Thiết kế của dự án shoptel thường sẽ tối ưu hơn mô hình shophouse hay khách sạn.

Thứ tư: Nhà đầu tư có thể khai thác tối đa công năng sử dụng, tăng lợi nhuận bởi shoptel có công năng “kép”.

Thứ năm: Thiết kế cảnh quan thường được chú trọng hơn, đặc biệt là các tiện ích đi kèm có sự đầu tư đồng bộ.

Thứ sáu: Có sự kết hợp giữa nhà đầu tư và chủ đầu tư trong việc khai thác và vận hành. Có sự cam kết về dòng tiền cho thuê nên tính thanh khoản dự án cực tốt, doanh thu cao và cơ hội gia tăng giá trị đầu tư lớn.

Shoptel có nhược điểm gì?

Cùng với vô số những ưu điểm mà hiếm loại hình bất động sản Phú Quốc nào có được, mô hình này cũng có một số nhược điểm nhà đầu tư cần lưu ý như sau:

Thứ nhất: Số tiền bỏ ra đầu tư shoptel thường khá lớn, với mức giá khoảng trên 10 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, các dự án thường sẽ có những chính sách bán hàng ưu đãi để thu hút nhà đầu tư.

Thứ hai: Lượng khách du lịch ghé thăm khó có thể đồng đều. Để giải quyết bài toán này, tại Phú Quốc, Vin Group khi “tung” ra thị trường bất động sản phương thức thanh khoản vô cùng tốt với chính sách ngân hàng hỗ trợ 65%. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị trước 35% giá trị Shoptel, và khoản tiền này dự kiến sẽ thanh toán trong vòng 3 tháng. Sau đó phần còn lại là 65% sẽ tự thanh toán, hoặc ngân hàng sẽ thanh toán nếu khách vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi từ chủ đầu tư. Đây cũng là một ưu đãi để khắc phục được nhược điểm này của mô hình shoptel.

Những lý do nên đầu tư shoptel Phú Quốc năm nay

Sau khi tìm hiểu và biết được tiềm năng của mô hình shoptel, nhà đầu tư có thể xem xét những lý do nên đầu tư shoptel Phú Quốc năm 2019 dưới đây. Và đặc biệt mô hình này đã có ở dự án của tập đoàn Vin Group, Tân Á – Đại Thành. Những lý do để nhà đầu tư sở hữu shoptel có thể kể đến như:

Shoptel Phú Quốc sở hữu vị trí kim cương trong lòng đảo Ngọc

Phú Quốc đang nằm trong dự án phát triển đặc khu kinh tế của nhà nước, dự đoán sẽ mang đến nhiều ưu đãi về thuế và thị thực Visa, nên đây sẽ là một điểm đến hấp dẫn đối với không chỉ du khách trong nước mà còn đối với khách hàng nước ngoài. Với sản phẩm Shop vô cùng chất lượng và tiện nghi, đây chắc chắn sẽ là điểm đến của lượng lớn du khách với tâm lý mua sắm, du lịch, nghỉ dưỡng cấp cao.

Shoptel là sự kết hợp tuyệt vời tại thị trường bất động sản Phú Quốc

Trước một Đảo Ngọc Phú Quốc mang trong mình tiềm năng phát triển du lịch vô cùng to lớn, các chủ đầu tư đã xây dựng những chiến lược phát triển vô cùng độc đáo. Shoptel chính là một hướng đi mới, mở ra kênh đầu tư thu bộn tiền cho nhà đầu tư.

Nhìn chung, Shoptel Phú Quốc có đầy đủ các yếu tố từ chủ đầu tư uy tín, đáp ứng nhu cầu tốt và tiện ích đẳng cấp, chắc chắn sẽ là một kênh đầu tư “đáng tiền” tại Đảo Ngọc.

Leave a Reply