Hải Yến Bài 14 Tỉnh lộ 47 – 30/4 nối dài Phú Quốc và Quảng trường Dương Đông

Tỉnh lộ 47 – đường 30/4 nối dài là khu vực rất đông lưu lượng xe qua lại hằng ngày, là một trong những tuyến đường huyết mạch Bắc – Nam của thành phố Phú Quốc. Tốc độ đô thị hoá cao, các cơ sở kinh doanh xuất hiện ngày càng nhiều, cơ sở hạ tầng đầu tư bài bản, đây luôn là một trong những địa điểm mà các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu về thị trường bất động sản Phú Quốc. Hãy tìm hiểu xem nó có gì ?

Tỉnh lộ 47 – đường 30/4 nối dài, là trục đường huyết mạch nối phường Dương Đông xuống các điểm tham quan phía nam đảo và phường An Thới như:

 • Bãi Sao
 • Chùa Hộ Quốc
 • Cáp treo Hòn Thơm và The Primavera Phú Quốc
 • Làng chài Hàm Ninh
 • JW Marriot Resort
 • New World Resort
 • Các điểm tham quan nhà thùng nước mắm
 • Nhà tù Phú Quốc
 • Các điểm tham quan vườn sim
 • Các điểm tham quan ngọc trai
 • Cảng An Thới
 • Suối Tranh
 • Sân bay quốc tế
 • Cảng Vịnh Đầm
 • Khu phức hợp Bãi Trường
 • Cảng bãi Bãi Vòng
 • Khu Phi Thuế Quan (trong tương lai) 

-> phần màu đỏ e ko cần chỉnh sửa nhé

Đây được xem là trục đường nối Dương Đông – nam đảo có lưu lượng xe đông nhất. Do đó rất được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư để mở trạm dừng chân tham quan, khu trung bày sản phẩm. Chỉ tính riêng đoạn bắt đầu ra khỏi 30/4 đến ngã 3 Suối Mây đã có một loạt các trạm dừng chân lớn như: Vườn tiêu Ngọc Hà, Horeca Phú Quốc, Ngọc trai Quốc An, Ngọc trai Ngọc Bảo, Vườn sim Thành Long, Nước mắm Thịnh Phát, Long Beach Food Phú Quốc, Trại ong Bee Farm,…

Phần đất thuộc tỉnh lộ 47 đoạn đến ngã ba Suối Mây được chia làm 2 phần, 1 phần thuộc về đô thị Dương Đông và môt phần thuộc về xã Dương Tơ, kế hoạch sử dụng đất đa số là đất ở.

Khu vực tỉnh lộ 47 có tính kết nối tốt, có thể vào trung tâm Dương Đông không quá 6km và kết nối với trục du lịch trọng điểm Trần Hưng Đạo rất gần thông qua trục Cửa Lấp – Suối Mây.

Hiện trạng trên tỉnh lộ 47 đến ngã 3 Suối Mây chủ yếu là phát triển dân cư, và các doanh nghiệp tư nhân đầu tư kinh doanh, chưa ghi nhận sự tham gia của một dự án lớn nào.

Một số dự án đề xuất đầu tư như khu dân cư TTP 14,59ha đoạn gần ngã 3 tuyến tránh chưa tổ chức họp dân và công bố quy hoạch.

Đoạn gần ngã 3 tuyến Tránh giao nhau với tỉnh lộ 47 có đề xuất dự án đầu tư trường cao đẳng Đại Việt, tuy nhiên nhiều năm nay chưa thấy tổ chức họp dân và công bố thông tin quy hoạch cũng như kế hoạch phát triển dự án.

Trước đây, khu vực này có đề xuất đầu tư bệnh viện sinh thái 500 giường. Tuy nhiên, ngày 09.04.2018 Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang có Quyết định số 843/QĐ-UBND “Phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang năm 2018” thì thấy có sự chuyển dịch dự án đầu tư xây dựng khu bệnh viện kết hợp nghỉ dưỡng quy mô 500 giường về Khu phức hợp Bãi Trường, nhưng kế hoạch sử dụng đất khu vực đó vẫn giữ nguyên là “Đất y tế”.

Ngày 23.05.2018 Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang có Quyết định số 1204/QĐ-UBND “Về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu tiểu thủ công nghiệp tại ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/2000, quy mô 32,88ha”.

Quyết định 1204 có nói “Là khu tiểu thủ công nghiệp bố trí các ngành nghề thủ công mỹ nghệ, sản xuất nước mắm… để từng bước di dời các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ gây ô nhiễm môi trường ra ngoài phạm vi các đô thị trên địa bàn đảo Phú Quốc.”

Việc hoàn chỉnh hồ sơ, tổ chức công bố công khai giao cho Trung tâm Quy hoạch xây dựng – Sở Xây dựng Kiên Giang phối hợp với công ty TNHH Hưng Dũng Phát, Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc, UBND Phú Quốc và các sở ngành liên quan.

Sau đó, ấp Suối Mây xã Dương Tơ đã tổ chức họp dân lấy ý kiến về việc công bố quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà xưởng sản xuất sản phẩm đồ gỗ chế tác ngọc trai, ốc quy mô hơn 8ha tỷ lệ lập quy hoạch 1/500. Thuộc một phần diện tích của khu tiểu thủ công nghiệp 32,88ha có quyết định trước đó.

Nếu anh chị là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, thì trục tỉnh lộ 47 đoán kéo dài đến ngã 3 Suối Mây là khu vực lưạ chọn vô cùng hợp lý để xây dựng triển khai văn phòng đại diện, khu trưng bày sản phẩm, trạm dừng chân tham quan với quy mô lớn và giá cả còn khá rẻ gấp nhiều lần so với khu vực trong trung tâm. Đồng thời với vị trí không quá xa trung tâm phường Dương Đông và khu du lịch Trần Hưng Đạo (đi thông qua bằng đường Cửa Lấp – Suối. Mây) cùng với quy hoạch kế hoạch sử dụng đất ở cao, đây là một trong những vị trí được nhiều người dân, nhà đầu tư lựa chọn để xây dựng nhà ở và tích luỹ tài sản lâu dài. Nếu anh chị quan tâm đến thị trương bất động sản Phú Quốc, thì đặc biệt đừng bỏ qua trục đường huyết mạnh này.

–https://whynotphuquoc.com/tinh-lo-47-30-4-noi-dai-khu-vuc-duoc-cac-tram-dung-chan-quan-tam-nhieu-nhat/

Quảng trường trung tâm tại Dương Đông Phú Quốc

Chúng ta cùng điểm qua một số thông tin cơ bản của quy hoạch quảng trường thành phố Phú Quốc tại phường Dương Đông.

Tổng quan Quảng trường trung tâm tại Dương Đông Phú Quốc

– Quy mô dự kiến : 8,29ha

– Hạng mục chính bao gồm quảng trường và tượng đài Bác Hồ

– Tượng đài tượng đài Bác cao 18m – công trình rộng 7.825m2

– Sức chứa dự kiến 20.000 người

– Vốn dự kiến 353 tỷ

– Chủ đầu tư – Sở du lịch tỉnh Kiên Giang

– Mặt bằng được nhà nước giao đất

– Thời gian thi công – dự kiến cuối 2021

– Quyết định số 550/QĐ-UBND tỉnh Kiên Giang, được tổ chức công bố đồ án quy hoạch 1/500 ngày 7-8-2021

Tính chất của Quảng trường trung tâm tại Dương Đông Phú Quốc

Nhìn nhận trên gốc độ quy hoạch định hướng, quảng trường thành phố Phú Quốc mang các tính chất :

– Quảng trường trung tâm ( nằm vị trí trung tâm thành phố, cạnh trung tâm hành chính dự kiến, điểm kết nối với tổ hợp kinh tế sân bay cũ trong tương lai , điểm kết nối giao thông với các không gian đô thị )

– Quảng trường kỷ niệm ( thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ đến chủ tịch Hồ Chí Minh )

Như vậy, sau khi xây dựng xong ( giai đoạn 2021 – 2025 ) thì quảng trường thành phố Phú Quốc sẽ là một không gian cộng đồng lớn, với cảnh quan đẹp, tạo sự hiện đại cho phát triển đô thị xung quanh, tạo ra nhiều luồng di chuyển xung quanh, mang đến diện mạo mới cho khu vực, cũng là tiền đề là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động về du lịch và biểu diễn văn hóa nghệ thuật địa phương trong các ngày lễ lớn.

Đây là một trong những hạng mục đầu tư công mang tính biểu tượng của thành phố trong giai đoạn 2021 – 2025, và là xương sống cho các bất động sản vị trí xung qunah và tương quan. Hy vọng mang lại được các thông tin bổ ích cho mọi người

Leave a Reply