Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House)

Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) được thành lập năm 1990. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, doanh nghiệp đem lại những dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường bất động sản với nhiều dự án tại các phân khúc khác nhau như: dòng sản phẩm trung bình (S-Home), dòng sản phẩm trung bình khá (Thuduc House Apartment), dòng sản phẩm cao cấp (Cantavil Premier) trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước như: TP.HCM, Hà Nội, Huế, Long An, Đà Lạt… và thậm chí là dự án bất động sản tại nước Mỹ.

Lịch sử hình thành & phát triển Thuduc House

• Năm 1990:
Công ty quản lý & phát triển nhà Huyện Thủ Đức được thành lập theo quyết định số 57/QĐ-UB ngày 2.2.1990 của UBND TP.HCM.

• Năm 1997:
Công ty bắt đầu bàn giao toàn bộ công tác quản lý nhà ở sở hữu Nhà nước sang các Công ty công ích của 03 quận mới thành lập là Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức, bắt đầu chuyển sang hoàn toàn kinh doanh theo cơ chế thị trường với nhiều dự án Khu đô thị, chung cư trên địa bàn 3 quận nói trên.

• Năm 2000:
UBND TP.HCM quyết định chuyển đổi doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức vào ngày 24.11.2000.
• Năm 2001:
Đại Hội Cổ Đông thành lập Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (chuyển đổi từ Công ty Phát triển nhà và Dịch vụ Khu Công Nghiệp Thủ Đức) với vốn điều lệ 15 tỷ đồng.

• Năm 2003:
– Khánh thành Chợ đầu mối NSTP Thủ Đức – một trong ba công trình chợ đầu mối trọng điểm của Thành phố.

– Thuduc House trúng đấu giá khu đất 6,4ha tại P. Bình An, Quận 2 từ Ngân hàng TMCP XNK Việt Nam (Eximbank) và phát triển thành công dự án khu đô thị Bình An – Quận 2.

– Thành lập Công ty CP Phát Triển Nhà Daewon Thủ Đức – Công ty liên doanh với nước ngoài đầu tiên thông qua hình thức góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi liên kết.

– Khởi công dự án Chung cư Cantavil (Giai đoạn 1) – khởi đầu cho dòng sản phẩm căn hộ Cantavil.

• Năm 2006:
Chính thức giao dịch cổ phiếu TDH trên sàn chứng khoán vào ngày 14.12.2006.

• Năm 2007:
Khởi công dự án Chung cư TDH Trường Thọ – dự án chung cư đầu tiên khởi đầu cho dòng sản phẩm căn hộ Thuduc House – Apartment do Thuduc House đầu tư như TDH – Phước Bình, Phúc Thịnh Đức v.v…

• Năm 2008:
Đón nhận Chứng nhận đạt chuẩn ISO 9001: 2001 từ tổ chức Det Norske Veritas (DNV) (chuyển sang chuẩn ISO 9001: 2008 vào năm 2010).

• Năm 2009:
– Thuduc House nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì thành tích góp phần vào công cuộc xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ Quốc (giai đoạn từ năm 2003 – 2007).
– Khởi công dự án Chung cư Cantavil Premier (Giai đoạn 2).

• Năm 2010:
– Tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty vào ngày 28.6.2010.

– Thuduc House nhận Huân chương Lao động Hạng III theo quyết định số 505/QĐ-CTN ngày 28.4.2010.

• Năm 2012:
Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước tặng giấy khen vì thành tích 5 năm liền có báo cáo thường niên được trao giải tại các cuộc bình chọn Báo cáo thường niên.

• Năm 2013:
– Báo VietnamNet chứng nhận Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức nằm trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất VN.
– Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tặng Bằng khen Thuduc House vì đã có thành tích xuất sắc xây dựng và đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính phát triển sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ miền núi, vùng sâu và vùng biển đảo Việt Nam.

• Năm 2014
Thuduc House được xếp vào Top 30 Doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất trong 7 năm liên tiếp. Đây là giải thưởng do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Sở GDCK Hà Nội, cùng Hội đồng bình chọn, chấm điểm và trao giải cho những doanh nghiệp niêm yết trên 2 sàn có BCTN tốt nhất.

• Năm 2015
– Chuyển trụ sở chính về địa chỉ: Số 3 – 5 Pasteur, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.

– Khởi động dòng sản phẩm S-Home với dự án chung cư TDH – Phước Long.

– – Chủ Tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân Chương Lao Động Hạng 2 cho Thuduc House vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc.
– Chủ Tịch Nước tặng Huân Chương Lao Động Hạng 2 cho Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Lê Chí Hiếu đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2010 đến năm 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc.

• Năm 2016:
– Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân Chương Lao Động hạng Ba cho Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Tổng Giám đốc Thuduc House vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TP.HCM, góp phần tiêu thụ nông sản thực phẩm của nông dân và thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và Bảo vệ Tổ Quốc.

– Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng danh hiệu Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2016 cho Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức.

– Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Hiệp hội Bất động sản thành phố liên tục nhiều năm, nhân Đại hội nhiệm kỳ III (2016 – 2021).

– UBND TP.HCM tặng bằng khen cho Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức vì đã có thành tích trong xây dựng và phát triển Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng liên tục nhiều năm, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố nhân Đại hội nhiệm kỳ II (2016 -2021).

Các dòng sản phẩm chủ yếu của Thuduc House là dòng trung bình khá và cao cấp. Kể từ năm 2010 công ty đã và đang có chiến lược đa dạng hóa và phát triển thêm dòng sản phẩm ở phân khúc trung bình để đáp ứng kịp thời với sự thay đổi và nhu cầu của thị trường BĐS Việt Nam và công ty đã mở bán thành công dòng chung cư căn hộ nhỏ đầu tiên mang thương hiệu S – Home là chung cư TDH – Phước Long tại Quận 9 trong năm 2016. Ngoài ra, công ty cũng đẩy mạnh việc liên doanh liên kết với nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước như: Tập đoàn Daewon – Hàn Quốc, Tổng công ty Phong Phú, Vinatex ITC, ToconTap, Dệt May Liên Phương, Satraseco, Fideco… việc mở rộng hợp tác giúp công ty phát triển các dự án ở nhiều loại hình đa dạng khác nhau phù hợp với từng vị thế dự án.

Đầu tư và kinh doanh bất động sản là hoạt động kinh doanh chủ yếu của Thuduc House từ khi thành lập. 30 năm qua kể từ khi ra đời, Thuduc House không ngừng khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường.

Bất động sản trong và ngoài nước, có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn thử thách. Đến nay, Thuduc House đã thực hiện thành công hơn 50 dự án bất động sản gồm các dự án khu đô thị mới, các dự án căn hộ chung cư từ trung bình đến cao cấp, các dự án trung tâm thương mại, khu resort & khách sạn cao cấp.

Địa bàn đầu tư kinh doanh Bất động sản

Đầu tư trong nước:

Thuduc House đã mở rộng hoạt động đầu tư BĐS trên nhiều vùng miền cả nước bao gồm: Tp.HCM, Hà Nội, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Long An. Trong đó, tại thành phố Hồ Chí Minh các dự án của Thuduc House tập trung chủ yếu ở địa bàn các quận 9, quận Thủ Đức, quận 2. Một số dự án tiêu biểu của Thuduc House như: Dự án Cantavil Premier (liên doanh với tập đoàn Daewon – Hàn Quốc), Cụm chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức, Khu nhà ở Bình An, Phước Long Spring Town, chung cư TDH – Trường Thọ, chung cư TDH – Phước Bình, Khu dân cư Bến Lức Long An, chung cư Phúc Thịnh Đức, chung cư cao cấp Centum Wealth (liên doanh với Daewon), chung cư cao cấp Green Pearl Hà Nội (liên doanh với Daewon, Phong Phú)…

Các dòng sản phẩm chủ yếu của Thuduc House là dòng trung bình khá và cao cấp. Kể từ năm 2010 công ty đã và đang có chiến lược đa dạng hóa và phát triển thêm dòng sản phẩm ở phân khúc trung bình để đáp ứng kịp thời với sự thay đổi và nhu cầu của thị trường BĐS Việt Nam và công ty đã mở bán thành công dòng chung cư căn hộ nhỏ đầu tiên mang thương hiệu S – Home là chung cư TDH – Phước Long tại Quận 9 trong năm 2016. Ngoài ra, công ty cũng đẩy mạnh việc liên doanh liên kết với nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước như: Tập đoàn Daewon – Hàn Quốc, Tổng công ty Phong Phú, Vinatex ITC, ToconTap, Dệt May Liên Phương, Satraseco, Fideco… việc mở rộng hợp tác giúp công ty phát triển các dự án ở nhiều loại hình đa dạng khác nhau phù hợp với từng vị thế dự án.

Kể từ năm 2016, Thuduc House đã ký kết các hợp đồng hợp tác toàn diện với một số đối tác để cùng nhau phát triển các dự án mới, trong đó chủ yếu tập trung mở rộng các dự án văn phòng, chung cư về các quận trung tâm nhằm mở rộng quỹ đất và nâng cao khả năng cạnh tranh.

Đầu tư nước ngoài:

Với kinh nghiệm và chuyên môn cao cùng với chiến lược nhạy bén đã đưa thương hiệu Thuduc House không những nổi bật trong nước mà còn được nhiều đối tác nước ngoài biết đến. Đặc biệt, Thuduc House còn là công ty Việt Nam đầu tiên xin giấy phép kinh doanh bất động sản tại Hoa Kỳ.

Năm 2009, Thuduc House thành lập công ty liên doanh với tên gọi Thuduc House Property Ventures LLC có trụ sở chính tại 985 Kendall Drive, Suite 342, San Bernardino, CA 92407, Hoa Kỳ. Chức năng kinh doanh chính của công ty này là phát triển và kinh doanh các khu nhà ở cao cấp để bán và cho thuê. Đến cuối năm 2017, Công ty đã hoàn tất việc bán toàn bộ các căn nhà đã đầu tư, giải thể liên doanh tại Hoa Kỳ và chuyển toàn bộ vốn đầu tư về nước.

Dòng sản phẩm bất động sản chính của Thuduc House:

1. NHÀ Ở

  • PHÂN KHÚC CAO CẤP

Chung cư CANTAVIL Giai đoạn 1 (Quận 2)
Chung cư CANTAVIL PREMIER (Quận 2)
Chung cư cao cấp CENTUM WEALTH (Quận 9)
Dự án phức hợp 378 PHỐ MINH KHAI HÀ NỘI

  • PHÂN KHÚC TRUNG BÌNH – KHÁ

Chung cư TDH – TRƯỜNG THỌ (Q.Thủ Đức)
Chung cư TDH – PHƯỚC BÌNH (Quận 9)

Khu đô thị PHƯỚC LONG SPRING TOWN (Quận 9)
Khu nhà ở TDH – TOCONTAP (Quận 9)

  • PHÂN KHÚC TRUNG BÌNH (S-HOME)

Chung cư TDH – PHƯỚC LONG (Q.9)
Chung cư TDH – Riverview (Quận Thủ Đức)
Chung cư Citrine Apartment (Quận 9)

Khu đô thị LONG HỘI – BẾN LỨC (Long An)
Khu nhà ở BÌNH CHIỂU 4HA (Q.Thủ Đức)
Dự án 10,3 HA HIỆP BÌNH CHÁNH (Q.Thủ Đức)

2. THƯƠNG MẠI – VĂN PHÒNG

TẦNG 8 CANTAVIL PREMIER – QUẬN 2.

TTTM – DV – VP HÀNG XANH – Q. Bình Thạnh.

Cụm CHỢ ĐẦU MỐI NÔNG SẢN THỦ ĐỨC – QUẬN THỦ ĐỨC.

Toà nhà Văn phòng chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức.

Tòa nhà Văn phòng 384 Võ Văn Ngân, P.Bình Thọ, Quận Thủ Đức.

3. DU LỊCH

Khách sạn LASAPINETTE (Đà Lạt)

Chi tiết dự án mới nhất của ThuDuc House

Dự án mới nhất Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức

Dự án Citrine Apartment

Dự án Citrine Apartment có tổng diện tích 17.184m2 tọa lạc ngay mặt tiền đường Tăng Nhơn Phú, P.Phước Long B, Quận 9, TP.HCM. Citrine Apartment có quy mô bao gồm 40 căn nhà phố liên kế và 1 block căn hộ cao 15 tầng. Bên trong dự án có khu thương mại ở tầng 1 và các tiện ích như: phòng sinh hoạt cộng đồng, bãi xe – tầng bán hầm và tầng trệt, nhà trẻ, công viên cây xanh bên trong dự án.

Dự án gồm 225 căn hộ có diện tích từ 45,9 m2 – 72,6 m2, là khúc căn hộ có diện tích vừa và nhỏ, nằm trong phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình – khá.

Dự án Citrine Apartment hiện nay đã hoàn thành đầu tư hơn 220 căn hộ, hiện đang bàn giao nhà cho khách hàng.

Dự án TDH RiverView

Dự án căn hộ TDH RiverView có tổng diện tích 19.790,76 m2 tọa lạc tại KDC Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM. TDH Riverview nằm liền kề Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, cách QL 1A chỉ 500m.

TDH River View có quy mô 16 tầng, gồm 214 căn hộ với diện tích từ 50 – 60,7 m2.

Với vị trí đặc địa khi có 3 hướng nhìn ra sông, liền kề công viên và có đầy đủ các tiện ích trong và ngoài khuôn viên khu căn hộ, TDH River View được đánh giá là khu căn hộ đáng sống bậc nhất tại Thủ Đức.

Không chỉ có không gian sống hài hòa thiên nhiên, TDH River View còn có những ưu điểm đặc trưng về phong thủy, giúp cân đối vượng khí, phù hợp với những khách hàng mua nhà để ở cũng như những nhà đầu tư.

TDH Riverview sở hữu hệ thống tiện ích nội khu phục vụ cư dân bao gồm: trung tâm thương mại, khu mua sắm, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, công viên xanh, phòng tập gym, spa, hệ thống trường học các cấp, bệnh viện….

Khu phức hợp Centum Wealth

Dự án Centum Wealth Complex do Công ty TNHH Bách Phú Thịnh (công ty do ThuDuc House góp vốn) làm chủ đầu tư, tọa lạc tại số 2A đường Phan Chu Trinh, phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM.

Được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 11.582m2 với mật độ xây dựng 40%, Centum Wealth Complex gồm 3 block A1 cao 18 tầng, A2, A3 cao 30 tầng. Dự án có quy mô gồm 518 căn hộ có diện tích từ 55-89m2, bố trí từ 2 – 3 phòng ngủ. Ngoài ra còn có 10 căn hộ sân vườn 2 tầng, 6 căn Duplex 2 tầng và 10 căn shophouse.

Khu phức hợp Centum Wealth mang đến không gian sống khép kín với đầy đủ các tiện ích nổi bật bên trong như: Trung tâm thương mại, dịch vụ, và mua sắm; Khu vui chơi trẻ em, nhà giữ trẻ; Nhà thể dục thể thao đa năng, sân tennis, hồ bơi và khu sân vườn thư giãn…

Các giải thưởng của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức

  • Giải Sao Vàng Đất Việt
  • Cup Thánh Gióng
  • Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
  • Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam
  • Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA)
  • Nhiều năm được trao tặng cúp vàng dành cho doanh nghiệp, thương hiệu xuất sắc…

Leave a Reply