Chinh Phuong Pham Bài 99 Kinh nghiệm mua nhà nhỏ đảm bảo chất lượng phần 2

Hãy chia ra thành những trường hợp dưới đây:

  • Dưới 1 tỷ: Với mức tài chính này, bạn có thể chọn mua nhà hẻm tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, kinh nghiệm mua nhà trong hẻm là bạn không nên chọn những căn nhà ở hẻm nhỏ hoặc ở cuối hẻm.
  • Từ 1-2 tỷ: Nếu sở hữu tài chính 1-2 tỷ, bạn có thể nghiên cứu chọn mua căn hộ chung cư. Hiện nay, các căn hộ chung cư thường được xây dựng với diện tích vừa phải từ 55-70m2 để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các gia đình trẻ, những người có thu nhập thấp. Kinh nghiệm mua nhà chung cư bạn nên biết đó là cần quan tâm đến các yếu tố như độ cao tòa chung cư, tầng hầm, khu gửi xe, phí chung cư và tiện ích.
  • Trên 2 tỷ: Số tiền càng lớn bạn sẽ càng có cho mình nhiều sự lựa chọn khi mua nhà nhỏ. Nếu có ý định làm ăn buôn bán, bạn có thể chọn các căn nhà nhỏ mặt phố, nơi trung tâm, đông người qua lại.

Xem xét đến vị trí căn nhà

Sau khi đã xác định ngân sách, hãy xem xét đến vị trí căn nhà định mua. Tốt hơn hết, hãy chọn những căn nhà có đường đi rộng rãi, không bị ngập lụt và gần với các tiện ích cần thiết với cuộc sống như chợ, bệnh viện, trường học,…

Đồng thời như đã nói ở trên, nếu mua nhà trong hẻm, không nên chọn nhà cuối hẻm hay hẻm quá nhỏ vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Kiểm tra pháp lý căn nhà

Pháp lý luôn là vấn đề cần đặt lên hàng đầu khi giao dịch BĐS. Kinh nghiệm mua nhà nói chung khuyên bạn nên hết sức lưu ý về điều này bởi hầu hết những nhà nhỏ có giá trị thấp thường sẽ rơi vào diện quy hoạch, thu hồi hay giải tỏa. Như vậy, nếu không kiểm tra kỹ càng mà chọn mua phải, sẽ vô cùng rắc rối về sau. Tốt hơn hết, trước khi quyết định mua căn nhà đó hay không thì hãy đến văn phòng đất đai, phòng địa chính tại khu vực đó để kiểm chứng. Ngoài ra, hãy yêu cầu người bán cho xem sổ đỏ để xác minh chắc chắn.

Ngoài ra, với nhà nhỏ, hãy đề nghị chủ nhà cung cấp giấy phép xây dựng nhà trước khi cọc tiền.

Nắm bắt tâm lý người bán

Chắc hẳn người mua nhà đều mong muốn có thể thương lượng thành công với người bán để bớt được chút đỉnh. Số tiền đó có thể dùng cho việc sửa sang, trang trí lại ngôi nhà trước khi dọn vào ở. Bí quyết ở đây đó là nắm bắt tâm lý người bán nhà sẽ giúp bạn dễ làm chủ được cuộc đàm phán, thuyết phục thành công và mua được nhà giá hời.

Hãy tìm hiểu về những bất lợi của ngôi nhà và dựa vào đó để thương lượng, giành ưu thế khi đàm phán. Bạn cũng cần chú ý đến tâm lý chủ nhà để đưa ra điều khoản có lợi về mình.

Tổng kết

Nhà nhỏ hay nhà to không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Không ai khẳng định rằng nhà to sẽ hạnh phúc và cũng không ai nói rằng nhà nhỏ thì không có được những phút giây vui vẻ bên nhau. Sự thoải mái, hài lòng đều nằm ở chính bạn – ở sự sắp xếp, bố trí và lựa chọn của bạn.

Hi vọng với các kinh nghiệm mua nhà nhỏ trên đây sẽ giúp bạn chọn mua được căn nhà phù hợp tài chính, có vị trí đẹp để đảm bảo cuộc sống sau này.

Leave a Reply