Chinh Phuong Pham Bài 81 Tiềm năng BĐS Dương Đông Phần 2 VÀ Bất động sản đường Búng Gội

 • Đề xuất chuyển đổi một phần kế hoạch sử dụng đất tiếp giáp mặt đường Trần Phú từ đất CVCX và TMDV thành đất làng xóm chỉnh trang – Chưa có quyết định.
 • Đề xuất chuyển đổi một phần kế hoạch sử dụng đất hai bên trục Cách Mạng Tháng 8 tiếp giáp với đường Trần Phú thành đất làng xóm chỉnh trang – Chưa có quyết định.
 • Đề xuất chuyển đổi một phần kế hoạch sử dụng đất tại khu vực đường Nguyễn Huệ, Ngô Quyền, Hùng Vương, Phan Đình Phùng thành đất làng xóm chỉnh trang – Chưa có quyết định.
 • Đề xuất chuyển đổi một phần kế hoạch sử dụng đất tại khu vực đường 30/4 nối dài, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Trung Trực, Hùng Vương thành đất làng xóm chỉnh trang – Chưa có quyết định.
 • Đề xuất chuyển đổi một phần kế hoạch sử dụng đất tại khu vực tiếp giáp đường Búng Gối đoạn Gành Gió – Khu Tượng thành đất làng xóm chính trang – Chưa có quyết định.
 • Đề xuất chuyển đổi một phần kế hoạch sử dụng đất tại khu vực Dương Đông – Suối Đá Bàn thành đất làng xóm chính trang – Chưa có quyết định.

Tính đến cuối 2021 vơi các thông tin tham khảo trên thị trường ta thấy có các động lực dẫn dẵt thị trường đô thị Dương Đông sắp tới như :

 • Chuyển đổi và tăng tỷ lệ đất ở trong khu vực đô thị Dương Đông.
 • Bán đấu giá các cơ quan cũ để xây dựng phát triển thương mại tạo điểm nhất phát triển kinh tế trong trung tâm thành phố.
 • Xây dựng các công trình công cộng như trung tâm hành chính – văn hóa.
 • Cải tạo, mở rộng, nối dài các tuyến tường trong đô thị Dương Đông.
 • Xây dựng đại lộ trung tâm nối liền đông-tây đô thị dương đông với các tòa nhà tài chính thương mại lớn. Điểm nhất sáng giá nhất của thành phố trong tương lai.
 • Đề xuất lập quy hoạch các công trình phát triển đô thị Dương Đông và thành phố Phú Quốc như tái định cư, bệnh viện, trung tâm văn hóa…

⛩ Trong tương lai, Dương Đông vẫn sẽ là trung tâm của thành phố Phú Quốc, với các tòa cao ốc thương mại – tài chính cao tầng mà các công trình mang tầm vóc biểu tượng hành chính thành phố. Khu vực cốt lõi trung tâm có thể tăng lên 300-400 triệu/m2 trong tương lai không xa khi mà ngân sách đầu tư công chảy vào thành phố. Dự kiến đỉnh giá thị trường bất động sản Phú Quốc vẫn sẽ nằm tại khu vực Dương Đông đề làm thước đo và nền tảng cho các khu vực đơn vị hành chính khác trong thành phố Phú Quốc.

VAI TRÒ ĐƯỜNG BÚNG GỘI

Đường Búng Gội có nhiệm vụ kết nối 2 trục quan trọng là Dương Đông – Cửa Cạn và Dương Đông – Bãi Thơm.

Trục Búng Gội được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích và hướng đến vì quy hoạch kế hoạch sử dụng đất với tỷ lệ đất ở rất cao. Được xem là nơi dự trữ quỹ đất phát triển dân cư và đô thị.

Trục Búng Gội được xem như vành đai phía bắc của đô thị Dương Đông.

Đường Búng Gội Phú Quốc đây là tuyến đường có hạ tầng giao thông thuận tiện đi lại đến các điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc, cách bãi tắm Ông Lang khoảng 2,5km, dọc 2 bên tuyến đường Búng Gội nơi đây đất có thổ nhưỡng tốt, dân cư tập trung chủ yếu ở đầu đường Búng Gội khoảng 1,8km từ đường Dương Đông Cửa Cạn đi vào.

Tuyến đường này được rất nhiều các nhà đầu tư mở các loại hình kinh doanh thương mại lưu trú, như các khu Resrot mới, các Bunggalow, Homestay,…., Các xưởng sản xuất….

Điểm ấn tượng của con đường này là rất thuận lợi trong việc di chuyển lên phía Tây và Bắc đảo và đặc biệt là xuống Phương Dương Đông.

MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN

Quỹ đất Búng Gội có một phần thuộc về ranh giới quy hoạch 1/2000 đô thị Dương Đông hay còn gọi là Dương Đông mở rộng..

Giá đất tại Búng Gội sẽ giảm dần theo hướng từ Dương Đông – Cửa Cạn qua phía Dương Đông – Bãi Thơm. Vì trục Dương Đông – Cửa Cạn hiện tại đang có tốc độ phát triển cao hơn đồng thời kết nối về các khu vực trung tâm như Dương Đông, Ông Lang,… gần hơn.

Phần lớn các nhà đầu tư sẽ ưu tiên lựa chọn các sản phẩm nằm tiếp giáp mặt đường lớn và khu vực thuộc về ranh giới đô thị Dương Đông.

Hiện tại đang có đề xuất chuyển đổi quy hoạch kế hoạch sử dụng một phần đất tiếp giáp đường và thuộc về ranh giới đô thị Dương Đông từ đất ở thành đất làng xóm chỉnh trang ổn định lâu dài.

Với hạ tầng giao thông rộng rãi, kế hoạch sử dụng đất đẹp, vị trí không quá xa trung tâm. Búng Gội hứa hẹn sẽ là điểm thu hút nhiều nhà đầu tư, đặt biệt là các nhà đầu tư tích lũy tài sản. Ngoài ra Búng Gội còn là khu vực “cực kỳ hấp dẫn” đối với các nhà đầu tư muốn thành lập khu đô thị vừa và nhỏ nhờ giá còn thấp, vị trí và kế hoạch sử dụng đất đẹp (phần lớn là quy hoạch đất ở).

Quy hoạch và biến động giá đất Búng Gội

Đất Búng Gội phía bên núi và từ ngã ba đường Cây kè(Cây Thông Ngoài) chạy về cuối đường giao cắt với đường Dương Đông – Bãi Thơm được quy hoạch ổn định và an toàn quy hoạch đất ở tại nông thôn ONT. Phía bên núi có 1 dự án được triển khai và sắp đi vào sử dụng đó chính là dự án Royal streamy villas Búng Gội quy mô hơn 7,5ha.

Quy hoạch phía bên Dương Đông, bắt đầu từ đầu đường Dương Đông Cửa Cạn đi vào khoảng 1,8km được quy hoạch về Phân khu đô thị Dương Đông mở rộng các quỹ đất được quy hoạch chủ yếu là đất ở thấp tầng NO-LK và đất giáo dục, đất công viên cây xanh mục đích quy hoạch như vậy nhằm kêu gọi đầu tư.

Quy hoạch đường giao thông Búng Gội: Tuyến đường có lộ giới 20m, nhưng xem xét về quy hoạch đường giao thông tuyến đường Búng Gội được quy hoạch về phía bên Dương Đông mở rộng tương đối nhiều.

Đầu đường Búng Gội (phía Dương Đông Cửa Cạn) cách thị trấn Dương Đông 8km và gần biển Ông Lang nơi thu hút rất nhiều khách du lịch, vì vậy đất Búng Gội Phú Quốc có giá khoảng từ 9 tỷ/công và giảm dần về phía cuối đường còn khoảng 6 tỷ/công đất mặt tiền, phía trong hẻm giá khoảng 3 – 5 tỷ/công. Còn với đất nền giá giao động từ 6 – 20 triệu/m2. Giá đất sẽ thay đổi khác nhau theo quy hoạch, vị trị nằm mặt đường hay ở trong ngõ.

Đây là tuyến đường có chỉ sổ giảm giá đất sau khi cơn sốt đi qua rất thấp dường như không có sự thay đổi.

–https://whynotphuquoc.com/phuong-duong-dong-vi-the-trung-tam-thanh-pho-phu-quoc/

Leave a Reply