Chinh Phuong Pham Bai 75 Có nên đầu tư đất nền Phú Quốc?

Nếu kỳ vọng vào lượng khách từ các khách sạn và resort lớn trong khu vực thì chưa cao so với số lượng cửa hàng đang hiện hữu. Lượng phòng khách sạn và resort chỉ gấp đôi lượng shophouse đang có nên rất khó tạo ra dòng chuyển đổi khách du lịch sử dụng dịch vụ bên ngoài dồi dào.

📉 Mật độ dân số địa phương tại khu vực thấp nên khả năng khai thác khách hàng địa phương gần như không hiệu quả.

🔖  Khó tiếp cận được với lượng khách hàng của các khách sạn và resort lớn trong cùng một dự án do họ đã có gần như đầy đủ các dịch vụ bổ trợ lưu trú tại các service center, tâm lý khách lười di chuyển sử dụng dịch vụ ngoài,…

🍁 Tuy nhiên một số căn có vị trí đắt địa vẫn có thể thu hút khách với cách tổ chức dịch vụ độc đáo, view đẹp, trải nghiệm đặc biệt…

SHOPHOUSE DÙNG ĐỂ KINH DOANH CĂN HỘ DỊCH VỤ

🍁 Giả sử ta có 20 phòng cho thuê dài hạn, với đơn giá 5 triệu/phòng chưa bao gồm điện nước. Với doanh thu 5 triệu x 20 phòng = 100 triệu/tháng. Như vậy gần như ta tiết giảm phần lớn chi phí cố định và biến động.

✏️ Khấu hao tài sản và khấu hao công trình mỗi tháng khoản 45 triệu/tháng. Ta còn lại lợi nhuận 55 triệu. Tiết giảm được nhiều rủi ro hơn so với kinh doanh khách sạn.

✏️ Trong điều kiện lạm phát ổn định thì sau hơn 20 năm tích lũy lợi nhuận và khấu hao tài sản thì thu hồi vốn đầu tư ban đầu.

🏞 Những giả định trên đều được tính theo bối cảnh hiện tại, biết đâu sau 2-3 năm tiếp theo Bãi Trường có những bước đột phá về phát triển như nâng tỷ lệ khách sạn/shophouse lên cao, chuyển hoá các cụm shophouse thành các khách sạn quy mô lớn, lập nên nhiều điểm vui chơi giải trí thu hút khách du lịch, tạo lập các điểm đến biểu tượng thu hút mọi người…. từ đó làm sức bật cho việc phát triển kinh doanh tại những dự án tốt hơn.

🛩 Tốc độ tăng trưởng du lịch 2015-2019 đạt mức gần 23%/năm. Tăng trưởng du lịch giúp tạo ra kinh tế vùng, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm, từ đó thu hút thêm nguồn lao động nhập cư. Lâu dần tạo nên tăng trưởng dân số phát sinh ra nhu cầu nhà ở bình dân. Do đó đất nền giá rẻ là lựa chọn hàng đầu khi mà nguồn cung nhà ở bình dân trên đảo là vô cùng khan hiếm.

🌅 Bên cạnh đó, Phú Quốc được các tổ chức du lịch đánh giá là khu vực ít bị ảnh hưởng và có khả năng phục hồi mạnh mẻ nhất trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Mặc dù ảnh hưởng dịch Covid 19 nhưng 2020 Phú Quốc bức phá đón hơn 3 triệu khách quốc nội phần nào trụ vững trên thị trường du lịch Việt Nam

Giai đoạn tháng 9-10, Phú Quốc là cái tên nóng khi liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội khi mà được chọn làm nơi thí điểm để đón khách quốc tế vào tháng 11. Đồng thời được đánh giá là  lọt trong những điểm đến án tượng nhất cho khách nội địa với hàng loạt các công trình phức hợp du lịch nổi tiếng đưa vào sử dụng, như là Phu Quoc United Center.

💵 Tâm lý nhà đầu tư lo ngại về việc liệu rằng chỉ số lạm phát có tăng cao ? Tích trữ tiền mặt có còn là bài toán tốt ?

👨🏻‍💼 Tâm lý đầu tư đất nền để làm tài sản tích trữ của người Việt Nam đã tồn tại mạnh mẽ từ lâu nay, đất nền ít bị khấu hao về tài sản gắn liền trong quá trình đầu tư, linh động trong việc xây dựng với cá nhân hoá về phong cách và tài chính đối với mỗi gia đình, đặc biệt là các gia đình tài chính trung bình.

📈 Sự quan tâm về đất nền Phú Quốc tăng mạnh nhất là giai đoạn tháng 4 đến nay, tuy nhiên vì còn ảnh hưởng dịch nên việc đi lại chưa dễ dàng, khi Phú Quốc nối chuyến bay thương mại đại trà trở lại, với sự quan tâm vốn có, đủ thời gian nghiên cứu sẵn trong mùa dịch, nhà đầu tư sẽ mạnh dạn xuống tiền hơn và nhanh chóng đưa ra quyết định hơn.

🍁 Đất nền hầu hết đều là sản phẩm đã có sổ, có thể xem như một dạng tài sản bảo chứng dùng để tích luỹ, khi cần có thể thanh khoản nhanh hoặc thế chấp huy động vốn tạm thời để sản xuất kinh doanh.

🔖 Giá đất nền tại Phú Quốc hiện đang chỉ bằng 1/3 đến 1/4 so với dự án trong cùng khu vực (tuy nhiên khác nhau về tổng thể hạ tầng và tiện ích nội khu). Khi các dự án liên tục tạo lập các đỉnh giá mới, thì đất nền cũng là sản phẩm được tác động khá tốt. Các công trình du lịch phát triển mạnh góp phần tạo ra tăng trưởng giá trị cho phân khúc đất nền lân cận.

📑 Đồng thời 1.9.2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang chính thức có quyết định đồng ý cho phép hợp-tách thửa và chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn Phú Quốc là động lực mạnh mẽ cho đầu tư sau 3 năm tạm dừng. Bên cạnh việc nâng bảng giá đất lên cao tạo cho nhà đầu tư cảm giác tin tưởng hơn vào thị trường.

Leave a Reply