Chinh Phuong Pham Bai 49 – Tin tức Làng Vân Phần 12

Lãnh đạo Vingroup cam kết triển khai siêu dự án Làng Vân 35.000 tỷ đồng đúng tiến độ

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cam kết sẽ tuân thủ quy trình triển khai dự án Làng Vân gần 1.000 ha theo đúng quy định, thi công công trình đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.

Sáng ngày 30/3, UBND TP đã phối hợp CTCP Vinpearl tổ chức lễ khởi động dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Theo Cổng thông tin TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết doanh nghiệp sẽ tuân thủ quy trình triển khai dự án theo đúng quy định, thi công công trình đảm bảo an toàn và đúng tiến độ.

Đồng thời, Vingroup sẽ xúc tiến các hoạt động kinh doanh hiệu quả nhằm góp phần phát triển quận Liên Chiểu nói riêng và TP Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh, cho hay dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân chính thức xúc tiến vào năm 2011, sau khi UBND TP và Vinpearl ký kết thỏa thuận nguyên tắc.

Sau rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư dự án, cũng như những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế trong thời gian qua, với sự quyết tâm của chủ đầu tư và sự hỗ trợ từ phía chính quyền thành phố, đến nay dự án đã được khởi động.

“Dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân có vị trí địa lý hết sức đặc biệt, hội tụ các yếu tố về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và an ninh quốc phòng.

Trong quá trình triển khai dự án, đề nghị chủ đầu tư hết sức lưu ý các yếu tố này, đảm bảo phát triển hài hòa và bền vững không chỉ riêng cho quận Liên Chiểu mà cả cho TP Đà Nẵng”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu.

Dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân có quy mô gần 1.000 ha, vốn đầu tư dự kiến 35.000 tỷ đồng, do Vinpearl làm chủ đầu tư.

Dự án bao gồm các hạng mục cơ bản như: Tổ hợp khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế với quy mô hơn 1.000 phòng; quần thể căn hộ và biệt thự cao cấp; trung tâm nghệ thuật biểu diễn và nhà hát kịch; trung tâm hội nghị quốc tế; sân golf, tổ hợp thể thao, câu cá, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước; khu giải trí thế giới biển; khu đậu đỗ máy bay trực thăng, thủy phi cơ…

–<3—

Cò ‘dựa hơi’ dự án tỷ đô tại Đà Nẵng để đẩy giá đất

Những dự án đất nền ở quận Liên Chiểu đang được cò đất rao với giá tăng 400 – 500 triệu đồng/lô khi có thông tin khởi động lại dự án Làng Vân của Vingroup và đầu tư Cảng Liên Chiểu.

Ngày 30/3, UBND TP Đà Nẵng đã phối hợp CTCP Vinpearl tổ chức lễ khởi động dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu). Dự án có quy mô gần 1.000 ha, vốn đầu tư dự kiến 35.000 tỷ đồng, do Vinpearl làm chủ đầu tư.

Trước đó vài ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu – Phần cơ sở hạ tầng dùng chung. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến hơn 3.400 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2021 đến năm 2025.

Sau khi hai dự án lớn được thông tin rộng rãi, cò đất đã “dựa hơi” để đẩy giá tăng hàng trăm triệu đồng trên mỗi lô đất.

Thông tin tại một số trang như batdongsan.com.vn hay nhachotot.com cho thấy, đất dự án Hòa Liên 4, 5 có diện tích 100 m2, đường 5,5 m từ 1,4 tỷ đồng/lô được đẩy lên gần 1,9 tỷ đồng/lô. Cá biệt, có lô đất còn bị cò đất đẩy lên hơn 2 tỷ đồng.

Đất nền dự án Golden Hills, dự án Bàu Tràm Lakeside cũng được cò đất đẩy giá tăng trung bình hơn 200 triệu đồng/lô.

Không chỉ đất nền, cò đất cũng đang rao bán đất thổ cư gần dự án Làng Vân. Cụ thể, một thông tin đăng tải bán 214 m2 đất đường rộng 16,5m, giá 48 triệu đồng/m2. Người mua có thể di chuyển đến dự án Làng Vân bằng ca nô, mô tô nước.

Cá biệt, đất nền trục đường Nguyễn Tất Thành, quận Liên Chiểu thời gian qua hầu như không có thông tin rao bán hầu hoặc rất ít vì giá rất cao với hàng chục tỷ đồng/lô. Thế nhưng hiện nay, cò đất cũng đang bắt đầu rao bán trở lại.

Tuy nhiên, ghi nhận của người viết khi đi thực tế hiện trường tại các lô đất dự án Golden Hills, dự án Bàu Tràm Lakeside hay tái định cư Hòa Liên, không khí các khu vực này vắng lặng, không có người đi xem, mua bán đất nền.

Việc mua bán cũng không có dấu hiệu diễn ra khi các phòng công chứng ở quận Liên Chiểu hay trung tâm thành phố cũng im bặt.

Chị Thanh, người dân đang tìm hiểu mua đất nền ở quận Liên Chiểu, chia sẻ chị rất “sốc” trước thông tin cò đất rao giá đất tái định cư Hòa Liên lên hơn 2 tỷ đồng. Bởi ngoài thông tin việc tái khởi động lại dự án Làng Vân hay xây dựng Cảng Liên Chiểu, thời gian nào xây dựng vẫn chưa rõ.

“Đất nền ở đó xung quanh không có tiện ích nào. Siêu thị thì chưa có ai đầu tư, chợ thì xa, nhà máy ở các khu công nghiệp thì gần, đường đi lại ô nhiễm bởi xe tải chở đất đá hàng ngày. Nếu muốn vào trung tâm vui chơi cũng mất khoảng 15 km.

Còn nếu ai mua đầu tư khi có thông tin khởi động lại dự án của Vingroup thì tôi nghĩ giá đất đã đẩy cao quá rồi, mua đầu tư thì chắc có lý riêng của họ để mua”, chị Thanh nói.

Tại trục đường Nguyễn Tất Thành nối dài chạy qua dự án Golden Hills, tái định cư Hòa Liên đã và đang mọc lên hàng chục ki ốt bất động sản để mua bán đất. Trên những khu đất có ki ốt bằng tôn được tháo dỡ nay còn được thay thế bằng vỏ container chắc chắn.

Trước đó hơn một năm, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng giao UBND quận Liên Chiểu đã chỉ đạo dẹp bỏ các ki ốt do mất mỹ quan đô thị.

Leave a Reply