Chinh Phuong Pham – Bài 4 – Bảng giá đất Bến Lức

Việc nắm bắt chính xác giá đất Bến Lức 2020 sẽ giúp anh/chị biết được toàn cảnh tình hình nhà đất ở huyện này, đồng thời biết được nên đầu tư tại khu vực nào thì phù hợp với khả năng tài chính của mình.

1. Giá đất thực tế ở huyện Bến Lức 2020

Năm 2020 là năm của dịch bệnh Covid-19 hoành hành nhưng phân khúc đất nền Long An tỏ ra có sức đề kháng tốt khi giá đất tăng và lượng giao định khá ổn định. Khi các phân khúc bất động sản khác có vẻ chững lại vì ảnh hưởng của dịch bệnh thì đất nền có “dịp” tăng tốc và chiếm thị phần lớn nhất. Trong đó, đất nền Bến Lức, đất nền Đức Hòa và đất nền Tân An tiếp tục là tâm điểm đầu tư tại Long An năm 2020.

Cả Bến Lức, Đức Hòa, Tân An cùng 2 thị trường “trẻ” khác là Cần Giuộc và Cần Đước có mức điều chỉnh tăng giá cao nhất tại tỉnh Long An (hệ số điều chỉnh tăng giá là 1,2). Đó là giá đất do UBND quy định, còn giá đất thực tế ghi nhận mức tăng từ 20 – 40% tùy vị trí.

Đối với huyện Bến Lức, giá đất năm 2020 tăng từ 20 – 40% so với giá đất năm 2019. Cụ thể, giá đất hiện tại đang nằm ở mức từ 12 – 20 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Ở những nơi trung tâm có tốc độ phát triển mạnh, có dân cư đông đúc, có giao thông hoàn thiện… giá đất có thể đạt ngưỡng 23 – 25 triệu đồng/m2.

Giá đất huyện Bến Lức trên thực tế cao hơn giá đất tại Cần Đước và Cần Giuộc từ 4 – 7 triệu đồng/m2. Nhưng lại thấp hơn Tp. Tân An và huyện Đức Hòa từ 3 – 6 triệu đồng/m2. Dựa vào cơ sở so sánh này để nhà đầu tư biết được nên lựa chọn khu vực nào là tốt nhất, khu vực nào phù hợp với khả năng tài chính của mình nhất.

2. Giá đất thực tế ở các khu đô thị, khu dân cư huyện Bến Lức

Bến Lức là nơi “đất lành chim đậu” liên tục thu hút các dự án quy mô lớn từ khắp mọi nơi về đây. Sự có mặt của các dự án này đã giúp Bến Lức “thay da đổi thịt” từng ngày, đồng thời giá trị của đất cũng được nâng lên một mức cao hơn.

Chưa hết, sự có mặt của các dự án đất nền Bến Lức đồng thời cũng đã làm đa dạng thêm sự lựa chọn cho người dân và nhà đầu tư. Bên cạnh đất thổ cư thì người mua, nhà đầu tư có thể chọn đất nền dự án với các tiềm năng được đánh giá cao như: vị trí, tiện ích, khả năng tăng giá, pháp lý đảm bảo…

Dưới đây là bảng giá đất nền các dự án nổi bật tại huyện Bến Lức. Đây là cơ sở để nhà đầu tư tham khảo, từ đó đưa ra quyết định: Nên mua đất dự án hay đất thổ cư? Lựa chọn đất nền dự án nào phù hợp với khả năng tài chính của mình? Lời khuyên cho các nhà đầu tư đó là không nên quá chú tâm đến giá cả, mà hãy khảo sát nhiều hơn về vị trí, tiềm năng, quy mô và tiện ích để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Tổng kết

Giá đất Bến Lức năm 2020 nhìn chung tăng nhưng không có tính đột phá. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi dưới tác động của dịch bệnh Covid-19 thì cả người mua và nhà đầu tư đều có tâm lý e dè khi mua đất. Mặc dù Bến Lức tỏ ra là nơi an cư lý tưởng và chốn đầu tư tuyệt vời thì với nhiều người, đầu tư vào thời điểm này khá là mạo hiểm.

Hầu hết mọi người đều đang có suy nghĩ chờ dịch qua rồi mới nghĩ đến chuyện đầu tư. Nhưng họ lại không biết rằng cơ hội tốt thường không đến lần thứ 2. Thời điểm này được xem là cơ hội để nhà đầu tư mua đất với giá rẻ, ít có sự cạnh tranh… Nếu đợi dịch qua đi thì chắc chắn giá đất huyện Bến Lức sẽ không còn như hiện giờ. Giá cao, cộng với việc phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, liệu nhà đầu tư có đủ “nhanh tay lẹ mắt” và trở thành người chiến thắng tại “cuộc chiến” đầu tư tại thị trường Bến Lức này?

—https://www.tapdoantrananh.com.vn/tin-thi-truong/gia-dat-ben-luc-2020

1. Có nên mua đất nền Bến Lức thời điểm này?

Nếu là trước Tết Nguyên đán (trước khi dịch Covid-19 bùng nổ) thì có lẽ sẽ không phải ai phân vân đến việc có nên mua đất nền Bến Lức hay không. Bởi Bến Lức là vùng đất đầy tiềm năng để đầu tư đất nền, chẳng có ai có thể bỏ qua mảnh đất “màu mỡ” này cả. Người ta chỉ phân vân là bởi sau khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra đã để lại những ảnh hưởng không nhỏ đối với bất động sản. Vậy có nên mua hoặc đầu tư vào đất nền Bến Lức ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 tràn lan không?

Ước tính từ đầu năm đến 15/6/2021, hệ thống tổ chức tín dụng đã bơm thêm hơn 460 nghìn tỷ đồng tín dụng ra nền kinh tế. Lãi suất gửi ngân hàng đang ở mức thấp. Hiện lãi suất dao động 3,1-3,8%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng.

Dòng tiền chảy về đâu?

Các lĩnh vực đầu tư sinh lời trước đây như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí… gần như đóng băng, gây áp lực cho một số nhà đầu tư trong việc lựa chọn kênh phù hợp. Hiện có 2 lĩnh vực được quan tâm, là chứng khoán và bất động sản. Theo nhận định của các chuyên gia thì mỗi kênh đầu tư có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư phổ biến. Với quan niệm “tấc đất tấc vàng” của người Việt thì bất động sản được xem là một trong những kênh đầu tư dễ tham gia, có tiềm năng sinh lời, nhưng cần vốn đầu tư lớn hơn so với chứng khoán.

Leave a Reply