Chinh Phuong Pham Bài 27 Khu đô thị Bắc Dương Đông Phú Quốc phần 1

Khu đô thị mới 67.5 ha Bắc Dương Đông Phú Quốc (dự án 67.5ha Phú Quốc) do Công ty TNHH MTV Du lịch – Thương mại Kiên Giang làm chủ đầu tư và Công ty 59 – Bộ quốc phòng (đơn vị thi công cơ sở hạ tầng – phân phối dự án), là một trong những dự án nằm trong quy hoạch tổng thể 140,71 ha của việc mở rộng thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc và phù hợp với quy hoạch chung của toàn đảo Phú Quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 633/QĐ-TTg ngày 11/05/2010.

Mục tiêu chính của dự án Phú Quốc phát triển một quỹ đất để hình thành một khu đô thị mới theo quy hoạch mới với môi trường xanh, sạch, đẹp đạt tiêu chuẩn nhằm phù hợp với phát triển du lịch sinh thái của đảo, khi dự án hoàn thành sẽ góp phần vào việc mở rộng thị trấn Dương Đông về phía Tây Bắc.

Khu dân cư mới Bắc Dương Đông là dự án được đầu tư theo tiêu chí đô thị loại 3, với đầy đủ các thiết chế về quy hoạch và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ như mỹ quan, môi trường, không gian và tiện ích xã hội…, phù hợp với chủ trương phát triển du lịch sinh thái của huyện đảo Phú Quốc. Điểm nổi bật của Dự án là chủ đầu tư đã dành diện tích đất thích đáng cho công viên cây xanh, giao thông và các công trình công cộng khác, với tỷ lệ tới 56% trong tổng số 67.5 ha đất dự án.

TỔNG QUAN DỰ ÁN KĐT BẮC DƯƠNG ĐÔNG PHÚ QUỐC

♦ Tên dự án: Khu đô thị Bắc Dương Đông

♦ Vị trí: Khu phố 9, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc (nằm mặt đường Dương Đông – Cửa Cạn)

♦ Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Thương Mại Kiên Giang

♦ Loại hình: Đất nền nhà phố, đất nền biệt thự

♦ Pháp lý: sổ đỏ vĩnh viễn, lưu ý 83 nền cam kết xây dựng

VỊ TRÍ DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ BẮC DƯƠNG ĐÔNG PHÚ QUỐC

Vị trí của dự án Khu đô thị Bắc Dương Đông Phú Quốc có vị thế tuyệt đẹp “Một bên núi, một bên biển”, thuộc Khu phố 9 thị trấn Dương Đông – Phú Quốc.

Dự án Khu đô thị mới Bắc Dương Đông (67,5ha) do công ty TNHH MTV Du lịch-Thương mại Kiên Giang làm chủ đầu tư là một trong những dự án nằm trong quy hoạch tổng thể 140,71 ha của việc mở rộng thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc và phù hợp với quy hoạch chung của toàn đảo Phú Quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 633/QĐ-TTg ngày 11/05/2010. Mục tiêu chính của dự án phát triển một quỹ đất để hình thành một khu đô thị mới theo qui hoạch mới với môi trường xanh, sạch, đẹp đạt tiêu chuẩn nhằm phù hợp với phát triển du lịch sinh thái của đảo, khi dự án hòan thành sẽ góp phần vào việc mở rộng thị trấn Dương Đông về phía Tây Bắc.

Thấy rõ được tiềm năng phát triển của Đảo Phú Quốc, ấp ủ giấc mơ về một khu đô thị mới và dịch vụ du lịch cao cấp tại ḥòn đảo trù phú này, Công ty TNHH MTV Du lịch Thương mại Kiên Giang (KTC) đă đầu tư vào dự án Khu đô thị mới Bắc Dương Đông (67,5ha) đây là một trong những dự án được khởi công đầu tư xây dựng hạ tầng đầu tiên trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

Khu đô thị Bắc Dương Đông có vị trí thuận tiện và kết nối hạ tầng giao thông hoàn chỉnh:

  • Nằm sát khu resort cao cấp The Shell, xung quanh là các dự án quy mô lớn sắp được triển khai như dự án “Con đường tơ lụa – The Silk Park City”, “Khu chung cư và tái định cư 57ha”,…
  • Nằm trên trục đường Dương Đông – Cửa Cạn, gần đường Trần Hưng Đạo kéo dài và sát đường Trần Phú mở rộng.
  • Cách bãi biển Gành Gió 500m.
  • Cách trung tâm Dương Đông và trung tâm hành chính huyện Phú Quốc 3km.
  • Cách sân bay quốc tế Phú Quốc 12km.
  • Cách cảng hành khách quốc tế 1,5km.
  • Cách tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Land, Casino Quốc Tế và Vườn Thú Safari 18km phía Bắc đảo Ngọc.

Dự án “Khu đô thị Bắc Dương Đông Phú Quốc” cách sân bay cũ 1,5km, cách biển Gành Gió 500m, có vị thế kết nối trung tâm thành phố bằng 2 tuyến đường lớn Trần Phú và đường Dương Đông – Cửa Cạn nối từ trung tâm Dương Đông lên Bắc đảo.

Thị trấn Dương Đông ở đâu?

Thị trấn Dương Đông là một khu vực hành chính thuộc huyện đảo Phú Quốc. Dương Đông nằm ở phía Tây của huyện đảo. Tổng diện tích của thị trấn là 16,99km2. Dân số ở Dương Đông những năm trước đây khá thưa thớt. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển du lịch ở Dương Đông, năm 2009, Dương Đông ghi nhận có 27.200 người cùng sinh sống.

Vì sao Dương Đông có sự thay đổi lớn như vậy?

Khi nghiên cứu đầu tư nhà đất ở Dương Đông, nhà đầu tư sẽ phân vân việc đầu tư đất nhà ở và bất động sản du lịch. Nếu đầu tư đất nhà ở, nhà đầu tư sẽ quan tâm hơn đến các khu vực trung tâm và vùng ven Dương Đông. Nếu đầu tư vào bất động sản du lịch, các dự án xung quanh Bãi Ông Lang sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư hơn cả. Trước khi tìm hiểu về cơ hội đầu tư, chúng ta tìm hiểu một vài lý do khiến đất ở Dương Đông – Phú Quốc có tiềm năng như ngày nay.

Không thể phủ nhận, nguồn tiền “khổng lồ” của các nhà đầu tư rót vào Phú Quốc nói chung và thị trấn Dương Đông nói riêng đã mang lại “da thịt” mới cho Phú Quốc. Nhìn lại lịch sử phát triển, 10 năm trước Phú Quốc loay hoay đi tìm cơ hội cho chính mình. Các dự án và tour du lịch đến Phú Quốc lúc đó còn rất lộn xộn và mang tính tự phát.

Sau này, khi dòng vốn đổ vào Dương Đông ngày càng nhiều, Phú Quốc khai thác các tiềm năng sẵn có và đi vào hoạt động với phong cách rất riêng. Theo thống kê, số lượng nhà Villa, nhà biệt thự biển đã đạt tới con số 9000 buồng nghỉ. Số resort 5 sao cũng tăng lên chóng mặt. Đặc biệt, khu vực Bãi Ông Lang là khu vực đầu tư được nhiều chủ đầu tư “ưu ái”.

Hiện nay, toàn tỉnh Kiên Giang có tới 300 dự án đầu tư du lịch. Nguồn vốn 337.323 nghìn tỷ đồng thực sự là một con số ấn tượng. Trong số 300 dự án đó, chỉ riêng huyện đảo Phú Quốc đã thu về 260 dự án.

Leave a Reply