Bài 32 Hải Yến Top dự án bất động sản Phú Quốc đầu tư lâu dài phần 1

Lý do quỹ đất sở hữu lâu dài tại Phú Quốc lại hút khách

Theo quy hoạch thì tại Phú Quốc chỉ có 6% diện tích đất được cấp quyền sở hữu lâu dài. Điều này đồng nghĩa với việc trên tổng diện tích 56.200 ha thì chỉ có khoảng 3.851 ha đất để phát triển đô thị.

Mới đây, vào ngày 08/01/2021 Phú Quốc đã chính thức được công nhận là thành phố. Theo các chuyên gia bất động sản, sự thay đổi về mặt đơn vị hành chính sẽ mang đến nhiều bước ngoặt và thúc đẩy giá trị đất tại Phú Quốc.

Trong tương lai gần, dân cư tại Phú Quốc sẽ trở nên đông đúc. Lượng lớn người dân từ các thành phố khác đổ về đây sinh sống, làm việc, kinh doanh, và đầu tư sẽ đẩy giá nhà đất tại Đảo Ngọc tăng lên nhanh chóng.

Vì thế các nhà đầu tư hiện nay đã chuyển sang tìm kiếm các dự án đất sở hữu lâu dài vì tính khan hiếm và tiềm năng tăng giá cao. Đây chính là lý do mà Phú Quốc đã và đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, hiện đại xứng tầm.

Với dự báo gia tăng nhanh về quy mô dân số trong thời gian tới, đạt 550 nghìn người vào năm 2030, gấp 3 lần hiện tại và sẽ còn tăng mạnh đến 2050, các chuyên gia cho rằng, Phú Quốc cần sớm bổ sung khu cao tầng, vừa tạo điểm nhấn về diện mạo năng động, hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu an cư, lập nghiệp, làm ăn kinh doanh, học tập của cư dân TP. Chưa kể, nếu không bổ sung các khu cao tầng, hạ tầng du lịch đảo Ngọc với khoảng 22.000 phòng hiện tại khó có thể theo kịp đà tăng trưởng khách du lịch, dự kiến có thể đạt tới 10 triệu lượt khách/năm, tương tự những điểm du lịch nổi tiếng như Phuket, Singapore…

Nhà phố hai mặt tiền The Center Hillside

Với chỉ 6% quỹ đất có quyền sở hữu lâu dài ở TP. Phú Quốc, các dự án Shophouse The Center Phú Quốc thuộc quy hoạch này sẽ nắm giữ tương lai BĐS thành phố đảo trong thập kỷ mới.

Gu chọn shophouse mới

Giữa những cơn sốt đất khắp 3 miền là sự trở lại của phân khúc “bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng”. Có một dòng sản phẩm đang tạo ra cuộc săn tìm “gắt gao” với các nhà đầu tư giàu tiềm lực tài chính – đó là shophouse sở hữu lâu dài tại Phú Quốc.

Không khó để lý giải sức hút của shophouse tại tâm điểm các thành phố du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang… bởi chính dòng khách đông đảo, ổn định đã bảo chứng cho sự thành công của bài toán đầu tư, cũng như khả năng kinh doanh đắc lợi của dòng sản phẩm này.

Nhưng khi du lịch mới ở giai đoạn phục hồi, nhà đầu tư có xu hướng “ăn chắc mặc bền” tìm đến sản phẩm vừa có khả năng khai thác kinh doanh vừa có quyền sở hữu lâu dài, đảm bảo tính tích lũy tài sản an toàn và giá trị luôn tăng trưởng theo thời gian khi quỹ đất ngày một thu hẹp lại.

Bởi nếu du lịch tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ, nhà đầu tư sẽ hưởng lợi kép từ cả việc kinh doanh/cho thuê kinh doanh lẫn chuyển nhượng kiếm lời khi giá trị các shophouse tăng mạnh.

Báo cáo của Vietnam Report mới đây nhận định, bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng là phân khúc bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid, nhưng trong nửa cuối năm 2021, nếu vaccine được triển khai trên diện rộng thì có thể phát triển trở lại. Bởi đặc điểm của loại hình này là hoạt động theo mùa vụ, chỉ cần hoạt động trong 6 tháng là có thể vực trở lại và bù cho những tổn thất trong cả năm.

Tại Phú Quốc, điểm du lịch hiếm hoi vắng bóng Covid và luôn ổn định lượng khách nội địa suốt thời gian qua, dòng sản phẩm shophouse đã nhanh chóng tìm lại vị thế kể từ đầu 2021 khi hòn đảo này bước vào mùa đẹp nhất trong năm.

Với việc chính phủ cùng doanh nghiệp đồng loạt kích cầu, các tour du lịch đi Phú Quốc dịp trước, trong và sau 30/4, 1/5 liên tiếp được phản ánh đã kín lịch, đồng thời hứa hẹn bùng nổ khi kỳ nghỉ hè của học sinh, sinh viên đến gần.

Hai tháng đầu năm 2021, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại tỉnh Kiên Giang khoảng 887.215 lượt. Trong số này, phần lớn du khách đến tham quan, du lịch đảo ngọc Phú Quốc với hơn 656.000 lượt khách. Trong khi đó, theo kế hoạch, năm 2021, du lịch Kiên Giang phấn đấu đón 7 triệu lượt du khách đến tham quan, du lịch, tăng hơn 34% so với thực hiện năm 2020.

Trước những triển vọng sáng về du lịch đó, các dự án shophouse đa năng nằm tại vị trí đắc địa nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, theo khảo sát, chỉ tại Nam đảo mới có sản phẩm shophouse sở hữu lâu dài, tức nằm trong 6% quỹ đất đã quy hoạch. Song lượng sản phẩm vô cùng hữu hạn.

Sun Grand City Hillside Residence

Song song với sự phát triển của du lịch, nền kinh tế Phú Quốc cũng theo đó thăng hoa. Tuy nhiên, chất lượng sống, tiện ích sống lại chưa được đảm bảo, các cụm dân cư vẫn mang tính nhỏ lẻ, tự phát, gây mất mỹ quan đô thị. Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài khu đô thị Sun Grand City New An Thoi, thì Phú Quốc vẫn chưa có một dự án nào được quy hoạch bài bản xứng tầm với thành phố Phú Quốc. Đặc biệt, các dự án căn hộ chung cư cao tầng hầu như không có tại đảo Ngọc.

Là một trong những chủ đầu tiên đánh tiềm năng của hòn đảo Ngọc, sau 5 năm khai mở, Sun Group đã kiến tạo nên một Hệ sinh thái đẳng cấp, góp phần rất lớn vào sự phát triển Phú Quốc. Bước sang chặng đường 5 năm tiếp theo tại đảo Ngọc, Sun Group đã triển khai tòa tháp căn hộ cao tầng sở hữu lâu dài đầu tiên của Phú Quốc mang tên Sun Grand City Hillside Residence. Dự án được ra mắt ngay trong thời điểm Phú Quốc bước sang một vận hội mới – được coi như là biểu tượng vươn cao của thành phố Phú Quốc.

Leave a Reply